Whey Protein và Mass Gainer sự khác nhau giữa 2 dòng sản phẩm

Thứ Thu,
20/06/2019
Đăng bởi Trí

Xây dựng cơ bắp đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm mãnh liệt để đạt được mục tiêu mong muốn. Nhiều người hiểu được nguyên lý của việc xây dựng và phát triển cơ bắp đầu tiên hết là phải tăng mức trọng lượng cơ thể của bạn lên trước, tuy nhiên vẫn còn số đông không hiểu được điều này. Việc quan trọng nhất trong quá trình xây dựng cơ bắp đó là chế độ dinh dưỡng của bạn, không chỉ là bạn ăn gì mà còn là ăn bao nhiêu.

Để xây dựng cơ bắp hiệu quả, cơ thể bạn cần đạt trạng thái tăng cường nghĩa là lượng calo nạp trong ngày nhiều hơn lượng đốt cháy ở mức có kiểm soát. Đối với một số người điều này thật khó khăn, đặc biệt là những bạn gặp khó khăn trong việc phải ăn nhiều hơn thì một chế độ tăng cân có sự hỗ trợ của thực phẩm bổ sung là lựa chọn hợp lý.

Sự khác biệt giữa Mass Gainer và Whey Protein

- Giống như Whey Protein, Mass Gainer cũng bổ sung protein cho cơ bắp xây dựng và phát triển. Không những thế, Mass Gainer còn cung cấp cho bạn tinh bột, chất béo, cung cấp lượng calories nhiều hơn cho bạn, giúp bạn tăng cân dễ dàng hơn. 

whey protein là gì

- Sự khác biệt ở đây là điều rất dễ nhận thấy. Mass Gainer mang hàm lượng calories nhiều hơn Whey Protein. Tại sao lại như vậy? Đó là vì Whey Protein đơn thuần chỉ là một thực phẩm bổ sung để giúp bạn phát triển cơ bắp. Thành phần dinh dưỡng của nó trung bình từ 20g => 25g protein. Ngoài ra còn có BCAA để giúp bạn tổng hợp protein tốt hơn, phát triển cơ bắp tốt hơn.

mass gainer là g

- Còn Mass Gainer bao gồm các thành phần như tinh bột, chất béo, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Vì thế, hàm lượng calories trong Mass Gainer chắc chắc sẽ cao hơn rất nhiều so với Whey Protein. Trung bình 1 serving Mass có lượng calories trên 1000. Nên việc tăng cân với Mass Gainer là một điều dễ dàng hơn so với Whey Protein. Ngoài ra, có nhiều loại Mass Gainer khác nhau để cho bạn dễ dàng lựa chọn. Mỗi loại có một điểm nổi trội riêng. Có loại có thêm creatine để bạn tăng thêm sức mạnh. Có loại bổ sung thêm EAA, các khoáng chất cần thiết hỗ trợ tiêu hóa cho bạn, giúp bạn hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Hoặc đơn giản hơn sẽ có những loại mang hàm lượng Pro - Carb - Fat cao giúp bạn tăng cân dễ dàng hơn, thích hợp với những bạn khó tăng cân,...

Sử dụng Mass Gainer như thế nào?

- Mass Gainer là một dạng thực phẩm bổ sung, giúp bạn đạt được lượng calories mà bạn mong muốn mà không đủ thời gian ăn uống trong ngày. Các bạn cũng có thể điều chỉnh để đáp ứng theo nhu cầu của bản thân. Bạn có thể dùng vào buổi sáng, dùng sau bữa chính 1-2 tiếng.

sử dụng mass gainer như thế nào

- Mass Gainer cũng được coi như là bữa ăn thay thế cho những người bận rộn, hầu như hay quên hoặc bỏ bữa. Mass Gainer giúp bạn bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.

Đối tượng nên sử dụng Mass Gainer

- Những bạn đang có thân hình gầy còm hoặc đang có nhu cầu tăng cân tăng cơ. Những bạn có số cân nặng  dao động trong khoảng chiều cao - 110 thì nên sử dụng Mass Gainer. Vì hiện tại lúc này, tăng cân sẽ thích hợp với bạn hơn so với việc bạn tăng cơ.

đối tượng nên sử dụng mass gainer

- Mass Gainer cũng được coi như bữa phụ, nếu bạn không có thời gian ăn uống trong ngày hoặc làm 1 công việc với tính chất di chuyển nhiều thì sử dụng Mass Gainer là một điều cần thiết cho cơ thể của bạn.

 

Quá trình tăng tân tăng cơ bắp là một quá trình lâu dài. Không phải ngày một ngày hai mà bạn có thể làm được. Với những bạn mang đang thiếu cân, hãy nghĩ đến việc tăng cân trước rồi hãy tăng cơ nhé. Chúc các bạn thành công.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: