Whey Protein có thực sự tốt với bạn trong quá trình tập luyện?

Thứ Sun,
23/06/2019
Đăng bởi Trí

Trong quá trình tập luyện của bạn, có bao giờ bạn tự hỏi Whey Protein có thực sự tốt với bạn hay đơn giản hơn là bạn có thực sự cần Whey Protein không? Hầu hết trong chúng ta sử dụng whey là để bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể. Tăng khối lượng cơ bắp, sức mạnh cũng đồng thời là cải thiện hiệu suất tập luyện. Nhưng đối với một số người lại không thể sử dụng một số loại Whey Protein. 

Whey Protein làm việc như thế nào?

- Whey Protein cung cấp thêm protein cho chế độ ăn uống để giúp xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện, và ngăn ngừa mất cơ bắp trong quá trình giảm cân hoặc do quá trình lão hóa. Khi bạn sử dụng whey sau khi tập luyện, bạn đang cung cấp protein cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ bắp của bạn để phục hồi và xây dựng.

whey la gi

- Whey Protein giúp bạn xây dựng cơ bắp, phục hồi sau tập luyện và chống dị hóa cơ bắp.

Whey Protein có thực sự phù hợp với bạn không?

- Sau tập là khoảng thời gian vàng để bạn bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để xây dựng cơ bắp. Whey Protein cung cấp cho bạn một lượng lớn protein cho cơ thể. Nếu bạn tập luyện ở cường độ cao thì việc bổ sung whey sau tập là điều cần thiết với bạn. 

- Ngoài ra, Whey Protein là một nguồn bổ sung protein thích hợp với những người đang trong quá trình giảm cân. Whey không có quá nhiều calories so với các loại thịt đỏ. Các loại thịt đỏ còn bao gồm tinh bột và các chất béo khác, rất dễ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Ai nên sử dụng Whey Protein?

- Whey Protein cực kì cần thiết cho những vận động viên thể hình. Khi vận động viên đang trong quá trình Cutting, ăn một bữa ăn sẽ tính toán cực kì chi tiết. Luôn phải tìm những thực phẩm có nhiều protein, ít calories. Whey Protein sẽ giúp họ đạt được điều đó. Ngoài ra, những người tập thể hình đang có nhu cầu tăng cơ cũng nên sử dụng Whey Protein. Giúp phát triển cơ bắp ngoài ra còn chống dị hóa cơ bắp.

ai nen su dung whey

- Bạn có thể pha nước để sử dụng. Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất với Whey Protein. 

- Ngoài ra, vai trò của Whey Protein còn có thể hữu ích trong những trường hợp khác. Khi ai đó đang hồi phục sau một chấn thương hoặc phẫu thuật lớn, nhu cầu về protein của họ có thể lớn hơn và whey có thể dễ dàng đạt được lượng protein cần so với nạp một lượng lớn thực phẩm vào cơ thể ngoài ra còn có thêm nhiều tinh bột và chất béo.

Whey Protein có làm bạn no?

- Whey Protein có thể làm bạn no trong thời gian ngắn. Nếu bạn muốn no lâu hơn, hãy thử kết hợp với một ít trái cây, yến mạch. Nó sẽ cho ra loại sinh tố giúp bạn no lâu hơn nhờ yến mạch, bổ sung các loại vitamin có trong trái cây và đồng thời giúp bạn đạt được lượng protein cần thiết trong ngày một cách dễ dàng. 

- Hãy chú ý đến lượng calories mà bạn nạp vào. Có rất nhiều loại whey cũng như mỗi loại sẽ có lượng calories khác nhau. Có thể bạn muốn nạp nhiều protein hơn, lượng calories bạn nạp vào đương nhiên sẽ nhiều hơn. Không thể nào mà bạn nạp nhiều protein hơn mà lượng calories không thay đổi. 1g protein tương đương với 4 calories. Bạn có thể dễ dàng tính sơ được là mình ăn bao nhiêu calories.

Whey Protein có làm bạn tăng cân?

- Trước tiên bạn phải hiểu được là tại sao cơ thể bạn tăng cân. Ở đây chia ra 2 trường hợp. 1 là bạn sử dụng whey để phát triển cơ bắp. Lượng cơ bắp của bạn phát triển đồng thời với việc bạn tăng cân, bạn sẽ thấy cơ thể mình săn chắc hơn, các cơ được lộ rõ, trong trường hợp này bạn tăng cân rất chậm. Trường hợp 2 là bạn vẫn sử dụng whey để bổ sung cho cơ thể nhưng lại rất ít hoạt động. Dẫn đến tình trạng lượng calories in > calories out. Năng lượng được tích trữ sau đó sẽ được chuyển hóa thành mỡ. Từ đây, bạn tăng cân nhưng thực sự bạn đang tăng mỡ, một chút ít cơ. 

- Whey Protein là nguồn bổ sung protein cho cơ thể. Có thể bạn không cần sử dụng hàng ngày nhưng bạn cũng nên biết thời điểm nào là sử dụng hợp lí cho cơ thể của bạn.

Whey Protein làm bạn dị ứng?

- Có một số loại whey làm cho bạn dị ứng. Đó là do trong một số loại Whey Protein có chứa lactose. Cơ chế hoạt động của cơ thể là khi chúng ta nạp Lactose vào cơ thế thông qua các thực phẩm như sữa, phô mai, ... ruột non sẽ tiết ra enzym Lactose để xử lý Lactose. Nếu cơ thể bạn tiết không đủ enzym để xử lý thì lượng Lactose không thể phân tách chuyển thẳng đến ruột già và gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa khó chịu.

whey co lam ban di ung

- Vì vậy, đối với những người bị dị ứng với lactose nên chọn Whey Protein thích hợp với mình. Bạn có thể chọn loại Whey Protein Isolate, đây là loại hầu như không chứa lactose. Không gây khó chịu cho bạn khi sử dụng Whey Protein.

Thời gian nạp Whey Protein

- Thời điểm sử dụng whey tốt nhất là sau tập. Đây là khoảng thời gian cần thiết để bổ sung thêm protein cho cơ thể. Nếu bạn là một người bận rộn, bạn phải đến văn phòng sau buổi tập, hãy cố gắng mang theo whey để uống sau khi tập. Bạn không nên để quá lâu rồi mới nạp whey. 

- Nếu bạn đã pha whey, bạn nên uống ngay. Không nên để quá lâu, nếu bạn để quá lâu sẽ có mùi hôi gây khó chịu cho bạn. Bạn không thể uống whey một cách ngon miệng nhất.

uong whey nhu the nao

- Bạn cũng có thể sử dụng whey để bổ sung thêm protein cho bữa ăn của mình. Nhưng nếu bữa ăn của bạn có nhiều protein, thì việc bổ sung thêm whey là điều không cần thiết. Cơ thể chúng ta có giới hạn về lượng protein chúng ta có thể hấp thụ cùng một lúc, vì vậy, tốt nhất là nên rải protein của bạn ra thành 3-4 bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ trong suốt cả ngày.

Tác dụng phụ của Whey Protein

- Mặc dù thận của chúng ta đóng vai trò trong việc xử lý protein, nhưng những người có thận khỏe mạnh thì không cần phải lo lắng về lượng protein hàng ngày hợp lý.

- Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về sức khỏe ảnh hưởng đến thận, như bệnh tiểu đường, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng các thực phẩm bổ sung protein. Cysteine và Methionine là hai axit amin có chứa lưu huỳnh, có thể gây tổn thương thận nên vì vậy tránh dùng thêm các axit amin này quá nhiều trong bữa ăn của bạn

 

Mặc dù Whey Protein đã phổ biến trong việc tập luyện vào nhiều năm nay, nhưng chúng cũng có thể hữu ích cho việc giảm cân và như một sự thay thế bữa ăn cho những người bận rộn. Không chỉ có lợi cho người tập tạ, nó cũng có thể là một công cụ phục hồi cho các vận động viên sức bền như vận động viên, người đi xe đạp. Tìm hiểu loại Whey Protein nào thích hợp với mình, từ đó chọn cái thích hợp nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: