Tốc độ tiêu hóa và hấp thụ protein - Lựa chọn loại Whey phù hợp với bạn

Thứ Tue,
11/06/2019
Đăng bởi Trí

Shark vẫn thường gặp phải những câu hỏi về chất lượng whey, whey nào tốt nhất, whey nào hấp thụ nhanh nhất,... và rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến tốc độ tiêu hóa và hấp thụ của whey.

Hôm nay, Shark sẽ phân tích cũng như giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó và giúp bạn hiểu hơn để có được lựa chọn hợp lý nhất khi chọn mua các sản phẩm Whey Protein cho mình nhé.

Whey Protein là gì?

- Whey Protein là sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất phô mai, từng bị xem là phế phẩm của quá trình sản xuất nhưng nay whey được đánh giá là nguồn protein chất lượng nhất hiện nay. Trên thực tế, whey có giá trị sinh học cao nhất so với bất kỳ loại protein nào, có nghĩa là whey được tiêu hóa và hấp thụ hiệu quả hơn các protein khác.

Phân loại Whey Protein

- Chúng ta sẽ tim thấy 3 loại whey chính trên thị trường hiện này là Concentrate, Isolate và Hydrolyzed. Đánh giá cơ bản thì tốc độ hấp thụ của 3 loại sẽ tăng dần từ Concentrate đến Isolate và cuối cùng là Hydrolyzed.

- Do bởi, whey isolate trải qua quá trình xử lý nhiều hơn loại bỏ các thành phần chất béo và lactose, cải thiện tỉ lệ đạm cao hơn. Và whey Hydrolyzed có tốc độ hấp thụ nhanh nhất vì nó là sản phẩm của việc cắt nhỏ mạch phân tử từ whey isolate khiến cho quá trình hấp thụ vào cơ thể diễn ra dễ dàng hơn.

Quá trình tiêu hóa Protein

- Whey Protein khi được nạp vào cơ thế sẽ trải qua quá trình tiêu hóa tại dạ dày và ruột non. Quá trình này diễn ra khá nhanh, tuy nhiên nó sẽ kéo dài hơn khi bạn dùng chung với sữa hoặc casein.

- Tuy nhiên, toàn bộ lượng whey protein bạn nạp vào sẽ không được tiêu hóa cùng lúc, mà cần thời gian lâu hơn để cơ thể tiêu hóa toàn bộ và giải phóng các axit amin.

Quá trình hấp thụ Protein

- Quá trình tiêu hóa khác với quá trình hấp thụ protein, cơ thể bạn sẽ không thể hấp thụ toàn bộ lượng protein mà bạn nạp từ thức ăn hoặc các sản phẩm bổ sung.

- Nghiên cứu cho thấy, cơ thể bạn hấp thụ tối đa từ 8 - 10g protein từ các thực phẩm bổ sung whey trong vòng 1 giờ, do đó cơ thể bạn có thể không có cơ hội để hấp thụ hoàn toàn lượng protein mà bạn nạp.

- Điều đó, chúng tỏ cho bạn hiểu rằng không phải dùng các loại whey tinh khiết thì sẽ đồng nghĩa với việc bạn hấp thụ được nhiều protein hơn.

- Với liều lượng tối thiểu 15g cho một lần dùng sẽ là hợp lý cho quá trình hấp thụ của bạn, và với liều dùng từ 20 - 25g sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho buổi tập.

Liên quan giữa sản phẩm và người dùng

- Đa phần các bạn vẫn mong muốn dùng những sản phẩm chất lượng hấp thụ nhanh, tuy nhiên bạn đã quên đi yếu tố bản thân.

- Dù bạn có dùng các sản phẩm chất lượng đến mấy nhưng cơ bản hệ tiêu hóa của bạn quá tệ thì việc nạp những dòng whey chất lượng nhất cũng không thể mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Điều cần làm lúc này là hãy tìm ra lý do ở cơ thể bạn trước khi đi tìm những sản phẩm khác.

Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ những yếu tố đơn giản nhất trước khi tìm mua sản phẩm mắc tiền hơn mà đôi khi không mang lại kết quả như mình mong muốn. Hiểu được cơ thể bạn là điều cực kì quan trọng, mong rằng qua bài chia sẻ bạn đã hiểu hơn về whey và có những lựa chọn mua hàng phù hợp cho bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: