Những thói quen thường ngày tưởng như vô hại khiến bụng bạn ngày càng to

Thứ Tue,
04/06/2019
Đăng bởi Trí

Bụng phệ, bụng to, bụng nhiều ngấn mỡ luôn là nổi lo âu, muộn phiền cho bất cứ ai kể cả nam hay nữ. Cơ mà cũng chính những thói quen thường ngày của chúng ta đang khiến cho bụng ngày càng to lên mà chúng ta dững dưng không để ý.

Shark sẽ giúp bạn nhận ra những thói quen xấu ấy và nhanh chóng thay đổi, cải thiện vòng 2 của mình nhé.

Đầu tiên là những thói quen sinh hoạt hàng ngày

1. Dùng nhiều nước có ga

- Việc dùng nước có ga khiến bạn ăn ngon miệng hơn và đó cũng là lý do khiến bạn ăn nhiều hơn và bụng ngày càng to hơn. Do đó, để hạn chế việc tăng kích thước vòng 2 nhanh chóng thì hãy thay đổi dùng những thức uống lành mạnh hơn như nước lọc, trà xanh hoặc các loại nước trái cây tự nhiên.

Dùng nhiều nước có ga sẽ gây to bụng

2. Ngồi thường xuyên, ít đứng vận động

- Đây cũng là thói quen khó tránh khỏi với yêu cầu công việc hoặc thời gian ngồi học nhiều của các bạn trẻ hiện nay. Việc ngồi quá lâu sẽ khiến mỡ tích tụ tại phần bụng nhiều hơn gây ra tình trạng béo bụng không mong muốn. Hãy cải thiện bằng cách thường xuyên đứng lên bước ra vận động nhiều hơn, có thể là đi lấy nước, lấy tài liệu giữa các khu vực làm việc hay học tập.

ngồi lâu ít vận động dễ khiến mỡ tích tụ ở bụng

3. Ăn tối muộn

- Cũng vì tính chất công việc và cuộc sống hối hả ngày nay, đa phần mọi người đều bị cuốn vào vòng xoáy công việc và dần bỏ qua bữa ăn đứng cử đặc biệt là bữa tối. Và đến khi xong việc, có thời gian để ăn tối thì đã quá trễ và tranh thủ ăn thật nhanh sau đó đi ngủ ngay. Đây chính là lý do khiến bụng bạn ngày càng to nhanh, do thức ăn vừa nạp chưa được tiêu hóa hoàn toàn và bị tích tụ lại dần trong cơ thể.

ăn khuya sẽ khiến năng lượng tích trữ và gây to bụng

4. Chế độ ăn thiếu protein

- Protein có tác dụng cần bằng lượng đường trong máu và làm giảm nồng độ insulin trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Chế độ ăn thiếu protein sẽ khiến bạn nhanh đói và nạp thức ăn nhiều hơn. Và lượng calories nạp quá nhiều không được tiêu thụ hết sẽ lại tích tụ trong cơ thể đặc biệt là ở bụng.

chế độ ăn thiếu protein ảnh hưởng đến tiêu hóa và gây tích mỡ bụng

5. Thiếu ngủ

- Việc ngủ quá ít sẽ khiến cơ thể bạn phải hoạt động nhiều hơn và cần nhiều năng lượng hơn vào những thời điểm đó. Do đó, cơ thể sẽ tận dụng cơ hội khi bạn nạp thức ăn và ưu tiên chuyển hóa thành mỡ dự trữ để cung cấp cho những lúc cần thiết. Ngoài ra, khi thức khuya cơ thể bạn sẽ tiết ra cortisol khiến có thể thèm ăn, nếu bạn ăn lúc này thì năng lượng dường như được tích tụ hoàn toàn.

ngủ trễ, ít ngủ khiến cơ thể tích trữ năng lượng làm to bụng

Một số thói quen nên tránh sau bữa ăn nếu bạn không muốn bụng to lên

1. Tắm

- Tắm ngay sau khi ăn là một thói quen nên bỏ ngay, bởi sau khi ăn bạn cần máu lưu thông về dạ dày để kích thích bộ phận này làm việc. Còn nếu bạn đi tắm ngay thì máu sẽ chuyển hướng sang các bàn tay và chân. Điều này đương nhiên ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn và thậm chí dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe khác. Bạn hãy dành ra 30 phút để cơ thể tiêu hóa dần thức ăn rồi hãy đi tắm sau nhé.

tắm ngay sau ăn khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng dễ khiến bụng to

2. Vận động sau khi ăn

- Đi bộ hoặc vận động sẽ giúp đốt cháy năng lượng nhưng nếu bạn làm việc đó ngay sau khi ăn no sẽ khiến cơ thể cảm thấy khó chịu dẫn đến trào ngược dạ dày và ngăn các dịch tiêu hóa hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm.

vận động ngay sau ăn gây áp lực lên dạ dày khiến việc tiêu hóa gặp khó khăn

3. Ăn đồ ngọt, trái cây

- Sau các bữa ăn chính thường là những món tráng miệng như trái cây hay đồ ngọt nhưng sau khi ăn no, nếu bạn dùng những thực phẩm ấy sẽ khiến dạ dày phải hoạt động khó khăn hơn. Ngoài ra các loại đường, acid, glucose, fructose, tinh bột trong trái cây còn khiến thức ăn khó tiêu hơn, làm giảm lượng insullin và dễ gây tiểu đường, béo phì.

dùng trái cây ngay sau khi ăn khiến tiêu hóa khó khăn

4. Uống nhiều nước

- Uống nhiều nước là thói quen tốt trong ngày, tuy nhiêu sau khi ăn bạn dùng quá nhiều nước sẽ khiến dạ dày căng và bụng to hơn làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và cơ thể khó tiêu hơn.

uống nhiều nước sau tập khiến quá trình tiêu hóa chậm hơn và kém hiệu quả hơn

5. Tư thế ngồi sai

- Tư thế ngồi cơ chân lên cao hoặc ngồi gục người lên mặt bàn sẽ tạo áp lực lên dạ dày và ruột làm giảm hiệu quả tiêu hóa thức ăn dẫn đến những vấn đề tiêu hóa và chuyển hóa dinh dưỡng.

6. Ngủ

- Ngủ sau khi ăn no sẽ gây áp lực lên cơ hoành và chèn ép hoạt động của tim. Lượng thức thức ăn trong dạ dày còn lại chưa được tiêu hóa sẽ làm cơ thể mệt mỏi, khó chịu sau khi ngủ dậy, kết hợp với tư thế nằm khi ngủ sẽ khiến mỡ tích tự ở vùng bụng eo nhiều hơn.

Những thói quen tưởng chừng vô hại cơ mà lại ảnh hướng rất nhiều đến vóc dáng bạn. Hãy nhanh chóng thay đổi và cải thiện vóc dáng của mình, không còn lo ngại vì vòng eo qua to hay những ngấn mỡ lớp lớp đáng sợ nữa. Shark đã chỉ ra còn thay đổi là ở bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: