Tăng Testosterol như thế nào là hiệu quả đối với phát triển cơ bắp

Thứ Wed,
11/09/2019
Đăng bởi Bình Minh

Hôm nay mình sẽ bàn về tăng Testosterone thế nào là hiệu quả? Về cơ bản hãng không nói bạn tăng test nhưng test đó có dùng cho mục đích tăng cơ, tăng khả năng sinh dục cũng như cải thiện ham muốn của bạn không - phải phân biệt ham muốn khác với test cao giúp đồng hoá cơ bắp tốt nên bạn có nhu cầu cao không có nghĩa bạn tập cơ lên tốt hơn.

- Và vấn đề "quay tay" có giảm test hay ảnh hưởng tới tập luyện ra sao? Tất cả sẽ giải thích cặn kỹ nên các bạn làm ơn đọc trước khi hỏi vấn đề đã nói trong bài nha! Toàn viết ra không đọc!

1. Định nghĩa Testosterone

- Cơ thể nam giới quy định testosterone khác nhau và thông thường mọi người hiểu sai về testosterone cao sẽ tăng cơ nhanh nhưng cái chính ở con người có 2 chỉ số Testosterone và Free Testosterone

=> Testosterone cao không đồng nghĩa free testosterone cao theo, tỷ lệ free testosterone thường chiếm 2% total testosterone.
testosterol là gì

2. Testosterone khả dụng là gì?

- 98% testosterone trong cơ thể bị "gắn bởi" globulin - SHBG - Sex Hormone Binding Globulin - có nghĩa là % testosterone đó bị gắn bởi "sex organ" 2 hòn bi của bạn thay vì cơ thể có thể mang ra sử dụng. Cái chính ở đây là làm sao giải phóng lượng testosterone free làm sao cho việc đi tập thể dục tăng cơ nó hiệu quả và chuyện ấy nó tăng "cảm xúc"

- Hầu hết các testosterone trong máu của bạn gắn vào 2 protein: albumin và globulin - gắn hormone sinh dục (SHBG). Một số testosterone không được gắn vào protein, hoặc free testosterone. Free testosterone và testosterone gắn với albumin cũng được gọi là testosterone sinh khả dụng. Đây là testosterone dễ dàng được sử dụng bởi cơ thể của bạn

=> Có nghĩa là bạn tăng cơ hoặc đồng hoá cơ bắp tốt hơn thì cái % testosterone khả dụng nó nhiều chứ không phải mỗi total testosterone cao là bạn tăng cơ tốt.

Ví dụ đơn giản nồng độ testosterone của bạn đang làm 700ng/dL và tỷ lệ free testosterone là 3% - 21ng/dL thì nếu free testosterone cải thiện chỉ cần 1% thì bạn đã có 28ng/dL. Nên cái bạn quan tâm là testosterone khả dụng và cơ thể bạn dùng được chứ không phải mỗi chuyện tăng testosterone nhưng cơ thể nó bị gắn chặt thì cũng coi như fail!

- Quan trọng là % free test khả dụng càng cao thì bạn càng sử dụng nhiều test - nếu như chỉ quan trọng total test mà cơ thể bạn không dùng được thì tăng để làm gì?

testosterol khả dụng là gì

- Nên vấn đề sẽ xảy ra đối với các bạn chơi roid ở chỗ khi chích test vào cơ thể thì lượng testosterone ngoại sinh đó vẫn bị gắn SHBG - có nghĩa là cơ thể muốn sử dụng được testosterone để xây cơ thì lượng testosterone đó phải khả dụng - free testosterone thay vì nó nằm 1 chỗ và càng chích liều cao mà % free testosterone không tăng. Nó cũng giống như việc sử dụng test booster cho não bộ tiết ra Luteinizing Hormone - kích thích tăng total testosterone nhưng cái cơ thể dùng được thì lại không cải thiện.

- Giống như kiểu tài sản bạn ngày càng tăng lên nhưng tiền bạn xài 1 ngày vẫn 5tr thì bạn muốn mua gì thêm cũng khó - nên cái chính là tăng free testosterone là vậy. Test Booster cũng 1 phần tăng test giúp bạn về tổng thể chuyện tình dục - libido increase - về total testosterone tăng nhẹ nhưng cái chính là free testosterone thế nào thì hãng không nói !

- Nói tới phần tăng free testosterone ra sao thì nghe có vẻ buồn cười nhưng 2 chất sau đây sẽ giúp bạn tăng % free test cho cơ thể bạn nó tốt hơn: Yến mạch (Avena Sativa - tên khoa học yến mạch cho mấy má nào search avena sativa increase free testosterone ) và Boron. Vì chất này dễ kiểm chứng hiệu quả tăng free test ổn và thời gian ngắn đủ để cảm nhận % free test thay đổi thế nào.

3. Như thế nào là tăng testosterol

- Đa phần tăng test thành phần sẽ là ZMA, Tribulus, Aspartic..... về tổng quan tăng test nó sẽ tăng nồng độ total testosterone.

- Tăng testosterone tổng có nghĩa là ví dụ range tes của bạn đang ở mức 700 ng/dL thì tăng test bạn uống nó tăng lên ví dụ 800ng/dL, nghe tăng hơn 15% hấp dẫn nhưng vấn đề nằm chỗ ở, tăng cái test đó cơ thể bạn không sử dụng được. Tăng test mà không dùng được thì tăng làm gì thì ở đây mới chỉ ra tại sao bạn uống tăng test mà không có tác dụng?

- Testosterone tự do cơ thể mới sử dụng được và dùng cho việc tăng cơ bắp, tình dục và các chức năng khác mà test tự do lưu thông trong máu mang lại lợi ích.

- Total test thì cơ bản nó bao bọc bơi phân tử protein globulin hay albumin đi chăng nữa thì cơ thể cũng không xài được - nên cái chính bạn quan tâm là free testosterone đang mức 2% thì lên 3% hay 4% mới chính là cái mà cơ thể bạn thực sự tăng test và có thể dùng được.

Ví dụ đơn giản, free test của bạn đang 2% trên total test thử ở bệnh viện là 700 ng/dL thì phần test thực sự cơ thể bạn dùng lưu thông trong máu là 14ng/dL chứ không phải số 700 kia.

tăng testosterol như thế nào

- Tăng test tổng lên 750 thì cơ thể cũng không thể lên tương ứng 2% ủa 750 mà cơ thể nó quy đinh nồng độ free test trong máu chứ tăng tổng test mà bị "kiềm" bởi globulin thì cũng như không - vô giá trị.

- Nếu mấy bạn đi thử test ở bệnh viện thì làm ơn thử luôn nồng độ free test chứ total test chỉ khách quan đánh giá được test ở khoảng nào thôi thay vì free test thực sự.

- Uống tăng test thì nó chỉ là tiền đề giúp não bộ bạn tiết ra testosterone nhiều hơn nhưng nó vẫn nằm trong tầm kiểm soát có nghĩa là 2 hòn bi bạn vẫn tiết test ra chứ không phải như roid mà chích test 1 tuần vài trăm xong 2 hòn bi bạn tạm thời "tức nắng - tắt n....." sản xuất ra test nội sinh, nên uống test về khách quan nó ổn nhưng hãng không cải thiện việc tăng free test từng người ra sao

- Bạn phải hiểu tăng free test thì bạn phải làm giảm tỷ lệ test binding globulin từ mức 97% 98% xuống mức thấp hơn 95% 96% chẳng hạn thì từ mức 2-3% free test bạn tăng 4-5% free test. Nói 1 2% đơn giản chứ nó là cả vấn đề và khi bạn tăng như vậy đồng nghĩa với việ free test bạn tăng gấp đôi lúc trước chứ không phải 5 10% như quảng cáo.

4. Cải thiện free testosterol như thế nào?

- Tới phần làm sao cải thiện free test thì Shark sẽ nói về 1 chất tên Boron.

- Boron là khoáng chất và dĩ nhiên trong supplement các hãng tăng test có nhưng thành phần và hàm lượng không đủ. Boron có trong thức ăn, rau xanh và đất chúng ta đang đạp dưới chân, nói chung trong tự nhiên Boron có và tác dụng của nó ở 2 cái chính:

+ Tăng nồng độ free testosterone

+ Phục hồi viêm khớp - treatment - prevention arthritis

- Theo nghiên cứu khoa học: Boron giúp tăng nồng độ free test, hạ nồng độ estrogen, giúp tăng khả năng hấp thụ vitamin D, tăng nồng độ DHEA, giảm nồng độ SHBG, giảm tình trạng giữ nước của cơ thể, giúp cơ bắp tổng hợp tốt hơn nhờ cải thiện lên tới 29% nồng độ free test chỉ sau 1 tuần sử dụng.

boron cải thiện testosterol

- Thận chúng ta bài tiết 84% Boron và chỉ giữ lại 16% sử dụng - nghe 16% có vẻ nhiều nhưng 16% đó bạn không đủ để có được cái lợi ích bên trên nên chúng ta phải nạp từ Boron bên ngoài.

- Ngoài ra Boron giúp tăng tỷ lệ tổng hợp vitamin D lên tới 19%, tỷ lệ vitamin D tổng hợp càng tốt thì nồng độ testosterone của bạn càng khả quan hơn đo là lý do tại sao Boron cực kỳ tốt khi dùng chung với vitamin D.

- Sau 4 tuần sử dụng Boron có thể tăng lên tới 29% nồng độ free test - nghĩa là bạn có nhiều test hơn 1/3 lượng hiện tại cũng như về tương quan cơ bắp bạn có thể xây dựng nhanh hơn từng ấy theo tỷ lệ khách quan.

- Bạn thử tưởng tượng sau 4 tuần tốc độ xây dựng cơ bắp nhanh hơn 1/3 có nghĩa thay vì đối với người không sử dụng Boron thì người ta mất 4 tuần để phát triển cơ bắp bao nhiêu đó thì bạn chỉ mất chưa tới 3 tuần. Và ngược lại free test cao còn giúp bạn hạn chế mất cơ và giữ khối lượng cơ bắp.

- Ngoài ra Boron còn tăng nồng độ DHEA - precusor của mọi sex hormone trong cơ thể lên tới 50%, có nghĩa bạn tăng tỷ lệ nồng độ steroid khác trong cơ thể không phải mỗi testosterone.

5. Hàm lượng sử dụng Boron

- Boron là khoáng chất kim loại nặng nên về cơ bản dùng đúng liều lượng và nó không giống như vitamin tan trong nước nên khi bạn dùng phải có liều lượng chỉ định và thời gian uống hợp lý.

- Boron uống dưới liều và không liên tục thì gần như không tác dụng nên uống phải đúng liều và thời gian liên tục.

- Thứ 2, khoảng đề xuất của Boron từ 6mg - 15mg tùy theo thể trạng cơ thể 1 ngày hấp thụ tốt và Boron có tác dụng như những điều đã kể trên.

- Quan trọng là bạn có chấp nhận cải thiện hay không - nếu đi mua làm ơn phân biệt Boron Citrate và Boron nhé - Boron Citrate ghi 100mg mà 2% from Boron thì bạn đang nạp có 2mg Boron thôi nên đọc kĩ hướng dẫn và thành phần trước khi sử dụng.

- Trẻ em, phụ nữ đang mang thai vui lòng hỏi bác sĩ trước khi sử dụng - Boron không phải thuốc nên không có tác dụng chữa bệnh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: