Creatine - Bump cơ, tăng cường sức mạnh nâng cao hiệu suất buổi tập

Thứ Sun,
17/03/2019
Đăng bởi Trí

"Creatine" cụm từ đã quá quen thuộc với các bạn gymer hiện nay, đây là một thành phần thường xuyên xuất hiện trong các loại Pre Workout. Vậy các bạn đã thực sự hiểu rõ tác dụng cũng như liều lượng và cách dùng Creatine đúng cách để đạt được hiểu quả tốt nhất chưa? 

Hôm nay Shark sẽ cùng các bạn phân tích và giải đáp mọi thứ về Creatine.

- Trước hết chúng ta hiểu đơn giản thì Creatine là một hợp chất cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn. Creatine có sẵn trong cơ thể chúng ta, chúng được sản xuất trong gan, tụy, thận và được chuyến đến cơ bắp thông qua các mạch máu. 

Tác dụng của Creatine với cơ thể như thể nào? 

- Đầu tiên chúng ta cần hiểu cơ chế hoạt động của Creatine khi được nạp vào cơ thể. 

Cơ chế hoạt động của creatine

- Khi chúng ta vận động hay tập luyện, nguồn năng lượng ATP bắt đầu hao hụt, khi đó Creatine sau khi nạp vào cơ thể tích trữ ở cơ dưới dạng Creatine Phosphate và được chuyển hóa thành ADP - hợp chất giúp tái sinh ATP cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể tiếp tục vận động, tập luyện.

- Nhiều thông tin nói rằng sử dụng Creatine khiến cơ thể tích nước, có hại cho gan thận, uống không có kết quả ...

- Sự thật là Creatine làm cơ thể chúng ta tích nước thiệt, nhưng điều này hoàn toàn có lợi bởi khi đó cơ bắp bạn trở nên căng lên và góp phần khuyến khích tế bào tăng cường sản xuất các cấu trúc protein và enzyme quan trọng.

- Về việc ảnh hưởng xấu đến gan thận thì thông tin này hoàn toàn sai lệch, theo các nghiên cứu khoa học chứng minh thì không có bất kỳ ảnh hưỡng nào với người dùng Creatine đúng liều lượng trong thời gian dài.

- Còn những ai bảo dùng Creatine không có kết quả là do họ dùng chưa đúng liều lượng, cơ thể chưa tích trữ đủ lượng cần thiết để lấy ra sử dụng. Creatine có sẵn trong cơ thể nhưng cơ thể chúng ta chỉ tự tổng hợp trung bình được 1gram cộng thêm 1-2gram cung cấp từ các nguồn thức ăn hàng ngày thì vẫn chưa đủ để phục vụ cho việc tạo nguồn năng lượng lớn cho những bài tập hạng nặng.

- Ngoài những tác dụng cải thiện sức mạnh cũng như kích thước cơ bắp, Creatine còn hỗ trợ:

+ Tăng cường sự linh hoạt của cơ thể.

+ Cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ.

+ Cải thiện khả năng phục hồi cơ bắp, xương khớp.

Tác dụng phụ Creatine khi bạn sử dụng

- Đa phần số người sử dụng sẽ gặp phải - Co rút cơ bắp

-> Hiện tượng này là do Creatine rất có hiệu quả trong việc vận tải nước tới những gian cơ bắp, nếu bạn nạp không đủ nước cho cơ thể thì đây là tác dụng phụ duy nhất khi dùng Creatine, ngoài ra không còn tác dụng phù nào cả.

Liều lượng dùng Creatine:

+ Cách nạp nhanh

- Chu kỳ 4 tuần: Tuần đầu mỗi ngày nạp 20gr, tuần 2-3-4 mỗi ngày nạp duy trì 5-10gr. Sau đó nghỉ 2-3 tuần rồi quay lại chu kỳ.

+ Cách nạp chậm

- Mỗi ngày nạp 5-10gr duy trì đều.

-> Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách và tự mình trải nghiệm, cảm nhận hiệu quả trong quá trình tập luyện.

Cách sử dụng Creatine hiệu quả:

- Creatine được chứng minh dùng sau tập và dùng kèm bữa ăn chính sẽ hấp thụ tốt hơn là trước tập hay pha chung với pre workout. Bạn có thể pha cùng whey hay bcaa uống trong bữa ăn chính.

Đó là những kiến thức về Creatine Ad muốn chia sẻ, mong bài viết có thể giúp ích cho việc lựa chọn và sử dụng các sản phẩm bổ sung của bạn dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công sớm đạt được body mơ ước!!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: