Phụ kiện không thể thiếu mỗi khi đến phòng gym mà bạn nên trang bị

Thứ Tue,
04/06/2019
Đăng bởi Trí

Khi bạn đi tập gym, không biết phải mang gì, không biết những dụng cụ đó có tác dụng hỗ trợ mình trong việc gì. Sau đây là 9 dụng cụ cần thiết Shark gợi ý cho các bạn tự trang bị cho bản thân để tập luyện có hiệu quả hơn.

1. Giày

- Một đôi giày tốt sẽ giúp bạn tập luyện tốt hơn Thay vì mang dép lê đi lại trong phòng tập, bạn mang giày để bảo vệ bàn chân mình tốt hơn, tránh bị tạ rớt trúng chân.

- Giúp bạn chạy tốt hơn trên các thiết bị thay vì mang dép hoặc đi chân trần.

- Những buổi tập chân, hay bạn Squat, Deadlift bạn nên lựa chọn những đôi giày có đế bằng. Những buổi cardio bạn nên lựa chọn những đôi giày có đế mềm, giúp bạn chạy hoặc tập những bài HIIT cường độ cao thoải mái hơn. Lựa chọn đôi giày phù hợp với buổi tập giúp bạn tăng hiệu quả của buổi tập đó, đồng thời hạn chế những chấn thương không đáng có xảy ra với bàn chân của bạn.

2. Khăn

- Đi tập chắc chắn phải đổ mồ hôi, nếu không đổ mồ hôi là bạn chưa đi tập. Hãy tự trang bị khăn cho mình thay vì sử dụng khăn ở các quầy locker có sẵn. 

- Ngoài ra, bạn không thích những người đổ mồ hôi sau khi tập trên máy. Mang theo khăn giúp bạn lau khô đi mồ hôi của người khác thay vì khó chịu tập trên một cái máy dính đầy mồ hôi.

- Điều này còn ảnh hưởng đến tư thế tập luyện của bạn, nếu bạn thực sự không thoải mái khi đi tập, bạn sẽ không có hiệu suất tập luyện cao cho buổi tập đó

3. Găng tay

- Găng tay là một vật dụng không thể thiếu khi đi tập gym. Những nhà sản xuất làm những thanh tạ đòn, tạ đơn,...thường có phần tăng ma sát vào lòng bàn tay khi bạn cầm vào. Tạo cảm giác chắc chắn khi bạn cầm. Nên vì vậy, khi đi tập gym dẫn đến chai tay là điều hiển nhiên. 

- Trang bị cho mình một đôi găng tay giúp bạn bảo vệ lòng bàn tay của mình không bị thô ráp, sần sùi khi tập luyện là một điều cần thiết.

4. Băng quấn cổ tay

- Đây là một dụng cụ giúp bạn bảo vệ cổ tay của mình khỏi những chấn thương khi bạn tập những bài Push. 

- Tập những bài Push thì lực tác động lên cổ tay rất lớn. Nếu bạn biết cách điều chỉnh, bạn sẽ hạn chế được việc chấn thương cổ tay của mình. 

- Tập với mức tạ nặng, hay cổ tay của bạn còn yếu thì trang bị 1 đôi băng quấn cổ tay là một điều hết sức cần thiết. Nó hạn chế chấn thương lên phần kết nối quan trọng nhất, tham gia hầu như trong tất cả bài tập.

5. Đai lưng

- Bạn tập các bài Compound như Squat, Deadlift, Bench Press chắc cũng không xa lạ gì với đai lưng.

- Đai lưng giúp bạn siết chặt phần cơ bụng hơn, tăng áp suất không khí ở trong phần bụng, không làm form bạn lỏng khi tập những set nặng

6. Dây kéo lưng

- Những bài Pull thì dây kéo lưng là một dụng cụ không thể thiếu. Nó giúp bạn cầm nắm thanh tạ hay tạ đơn tốt hơn vào những rep cuối, lúc mà tay của bạn sắp tuột ra khỏi tạ. 

- Dây kéo lưng giúp tăng mức tạ khi bạn deadlift, nó khắc phục nhược điểm là lực nắm của bạn. 

- Còn nếu bạn muốn tập luyện về lực nắm, bạn nên hạn chế dựa vào dây kéo lưng. Ví dụ như những set 70%RM bạn có thể không dùng dây kéo lưng để đồng thời tập luyện lực nắm của mình.

7. Bó gối / Quấn gối

- Khi bạn squat, 2 đầu gối của bạn thường kêu "cụp cụp", vì thế bạn không dám tập nặng, tập hết sức. Bó gối sẽ giúp bạn an tâm hơn khi squat, tập những bài tập chân.

- Bó gối cũng giống như băng quấn cổ tay, nhưng bó gối dành cho những bài tập chân của bạn. Nó hạn chế lực tác động lên phần khớp gối của bạn nhiều hơn so với bạn không trang bị.

- Không ai trong chúng ta muốn phần chân mình, đặc biệt là đầu gối bị chấn thương. Vậy trang bị bó gối để giảm tải lực tác động lên phần gối của mình là một điều cần thiết.

8. Foam Roller

- Chắc hẳn bạn còn xa lạ với cái tên này. Nó chính là con lăn massage mà bạn thường thấy trong phòng tập. Sau những buổi tập, bị căng cơ là một điều khó mà tránh khỏi. Trang bị Foam Roller cho riêng mình có thể sử dụng thoải mái ở nhà, ở phòng tập đều tiện cho bạn.

- Giúp bạn không còn bị cảm giác căng cơ, cảm thấy đau nhức sau những buổi tập.

9. Túi xách

- Cuối cùng là túi xách. Bạn không thể nào xách 1 đống đồ lỉnh kỉnh đi tập được. Trang bị cho mình 1 túi để đựng những phụ kiện khi đi tập là một điều cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể đựng các thực phẩm bổ sung để sử dụng trước, trong và sau khi tập.

 

Trên đây là những vật dụng cần thiết để hỗ trợ bạn tập luyện tốt hơn. Từ những vật cần thiết nhất đến những vật dụng hỗ trợ trong tập luyện, nếu được bạn có thể tự trang bị cho bản thân để buổi tập của mình có năng suất cao hơn. Chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: