Phụ nữ có nên sử dụng Creatine không? Lợi ích và an toàn khi sử dụng

Thứ Mon,
20/05/2019
Đăng bởi Trí

- Creatine là một thực phẩm bổ sung cho bạn để cải thiện hiệu suất tập luyện, phát triển cơ bắp. Nó thường được sử dụng phổ biến cho nam, nhưng lại không phổ biến cho nữ. Hôm nay, Shark sẽ giải đáp về vấn đề phụ nữ có nên sử dụng Creatine không.

Creatine hoạt đông như thế nào?

- Creatine hoạt động bằng cách giúp cơ thể sử dụng năng lượng dự trữ trong cơ bắp khi bạn tập luyện hoặc tập luyện với cường độ cao. 
- Creatine giúp bạn bền bỉ hơn, nâng tạ nặng hơn và hạn chế mệt mỏi trong quá trình tập luyện.

cơ chế hoạt động của creatine
- Ngoài việc tăng hiệu suất và khối lượng cơ bắp, Creatine còn giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn sau khi tập, tăng cường sự linh hoạt của cơ thể.

Lợi ích của việc sử dụng Creatine cho phụ nữ

- Mặc dù phụ nữ cũng có các mục tiêu tăng cơ, tăng sức mạnh và hiệu suất như nam. Nhưng khi sử dụng lại lo lắng rằng sử dụng Creatine có thể khiến cho họ to hơn, nhìn thô hơn. Tuy nhiên, Creatine có thể giúp ích bạn trong việc đạt được mục tiêu tập luyện ở nữ.
- Nghiên cứu cho thấy các vận động viên nữ bổ sung Creatine không chỉ có sức mạnh lớn hơn mà còn giảm đáng kể tỉ lệ mỡ cơ thể sau 4 tuần bổ sung.
- Đối với những người ăn chay, bổ sung Creatine là cần thiết vì các nguồn thực phẩm chay không chứa nhiều Creatine. Creatine chứa nhiều trong các thực phẩm từ động vật.

lợi ích của việc dùng creatine ở nữ
- Creatine còn có thể bảo vệ cơ tim trong những cơn đau tim hay đau thắt ngực, làm chậm tiến trình của các bệnh về nhận thức, trí nhớ.
- Phụ nữ có khối lượng xương ít hơn nam giới nên rất dễ bị loãng xương (khiến xương giòn và yếu). Creatine có thể làm chậm quá trình loãng xương ở phụ nữ, cải thiện sức khỏe của xương.

Tại sao phụ nữ nên dùng Creatine?

- Việc sử dụng Creatine trong thể dục và thể thao đã được nghiên cứu rộng rãi và nhiều lần được chứng minh là cải thiện hiệu suất tập luyện ở nam và nữ.
- Phụ nữ nên sử dụng Creatine cho những lợi ích mà nó mang lại. Tăng cường độ tập luyện, xây dựng cơ thể săn chắc, cải thiện sức mạnh của cơ bắp.
- Giảm khối lượng mỡ trong cơ thể.
- Bổ sung Creatine thường xuyên có thể làm chậm quá trình loãng xương trong cơ thể.

tại sao phụ nữ vẫn nên dùng creatine

Liều lượng sử dụng

- Trước khi sử dụng Creatine, bạn nên đưa ra kế hoạch sử dụng Creatine trong bao lâu và bao lâu bạn sử dụng Creatine lại. Đó là do lúc đầu bạn sử dụng, bạn cần nạp 1 lượng Creatine lớn cho cơ thể và sau đó điều chỉnh lượng Creatine nạp vào cơ thể ít hơn, thường xuyên hơn để giữ Creatine ở mức tối ưu trong cơ bắp.
+ Cách nạp nhanh
Chu kỳ 4 tuần: Tuần đầu mỗi ngày nạp 20gr, tuần 2-3-4 mỗi ngày nạp duy trì 5-10gr. Sau đó nghỉ 2-3 tuần rồi quay lại chu kỳ.
+ Cách nạp chậm
Mỗi ngày nạp 5-10gr duy trì đều.
- Người ăn chay nên nạp nhiều Creatine hơn để giữ Creatine ở mức tối ưu trong cơ bắp. vì những thực phẩm.

Có nên sử dụng khi đang mang thai?

- Cơ thể và nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ thay đổi khi họ mang thai. Có rất nhiều nghiên cứu cho việc sử dụng Creatine khi đang mang thai, nhưng mỗi người có một cơ thể khác nhau, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được nhận lời khuyên cho mình.
- Creatine là một chất bổ sung an toàn hầu hết cho các cá nhân – một số vận động viên nữ đã sử dụng khi đang mang thai do những tác động có lợi mà Creatine mang lại cho cơ thể.

Lời khuyên cho bạn

- Creatine là một chất bổ sung phổ biến để tăng cường hiệu suất tập luyện hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho nam và nữ.
- Bạn nên chú ý liều lượng sử dụng:
+ Cách nạp nhanh
Chu kỳ 4 tuần: Tuần đầu mỗi ngày nạp 20gr, tuần 2-3-4 mỗi ngày nạp duy trì 5-10gr. Sau đó nghỉ 2-3 tuần rồi quay lại chu kỳ.
+ Cách nạp chậm
Mỗi ngày nạp 5-10gr duy trì đều.
- Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách và tự mình trải nghiệm để cảm thấy sự hiệu quả mà Creatine mang lại cho bạn.
- Creatine được chứng minh là dùng sau tập và dùng kèm bữa ăn chính sẽ hấp thụ tốt hơn là pha trước tập hay pha chung với pre-workout.
- Bạn có thể pha cùng whey hoặc BCAA để uống trong bữa ăn chính.

 

Đây là các kiến thức về Creatine mà Shark muốn chia sẻ cùng các bạn, nhất là đối với những bạn nữ còn phân vân không biết mình nên sử dụng Creatine hay không. Chúc các bạn sớm đạt được những mục tiêu tập luyện mà mình đề ra.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: