Phân biệt Whey Protein? Tất tần tật điều bạn cần biết về Whey Protein

Thứ Wed,
20/11/2019
Đăng bởi Bình Minh

Nhiều bạn hay hỏi whey này hấp thụ tốt không anh xịn không anh thì mình giải thích 1 khía cạnh nhỏ trong thành phần whey là trên nhãn hộp!

WP(A)-XX

- Trong đó A thể hiện Protein Source - ở đây có thể là concentrate, isolate hay hydrolysate thì tương ứng.

   + WPC- Whey Protein Concentrate.

   + WPI - Whey Protein Isolate.

   + WPH - Whey Protein Hydrolysed.

   + WPIH - Whey Protein Isolate Hydrolysed.

- Trong đó XX là % protein source - thường nó sẽ ghi 80 hay 90 - % tỷ trọng whey trong mỗi muỗng bột bạn múc - Tối thiểu là 80% trở lên sẽ đạt chuẩn isolate, dưới thì thường concentrate, casein dao động từ 60% - 80% vì casein thường đạm nó thô nhất nên không tinh khiết, từ đó XX thấp hơn so với Whey Protein.

- Whey Protein Hydrolysed - Nghĩa là nó "hydro" mạch acid amin hoàn chỉnh của whey thành những "bond" nhỏ hơn bằng enzyme hay nhiệt nên bản chất có cắt nhỏ ra thì nó vẫn phụ thuộc source đầu protein chứ không phải cắt nhỏ là xong bảo hấp thụ siêu xịn.

- Cũng giống như cọng dây xích mà rỉ sét đi thì cắt nhỏ cọng dây xích thì cọng dây nó "rỉ sét" vẫn là rỉ sét.

Bất hợp lí ở chỗ Whey Protein đem đi "hydro hoá" chẳng ghi Concentrate hay Isolate nên nhìn vô tưởng Whey Hydrolysed 100% nhưng ai dè.... có khi concentrate đi cắt nhỏ mạch amino acid.

- Chưa dừng lại ở đó, whey hydrolysed mà trong 1 serving carb 2 3g mỗi sering - Bạn biết "sugar in milk" là lactose không nên mình giải thích sao cái mác hydrolysed mà uống tiêu chảy lẫn bụng nó khó ở là ở chỗ này.

- Mấy bạn kêu dễ pha với ngọt - Carb sugar trong mỗi serving nhiều và cacao powder có, Sucralose đầy thì đương nhiên vị của nó ngọt với khó pha được.

- Nên tóm lại có khi cái bạn uống mác là hydrolysed mà bản chất là concentrate!

- Còn kêu tốc độ hấp thụ nhanh xịn - Ở tầm isolate trở lên thì Bio Value gần như chạm nốc rồi nên đừng bảo bạn siêu nhân cảm nhận được vài phút bụng hấp thụ cả rồi hay chưa.

Về quan điểm của Cá đơn giản lắm - whey nào uống hợp ngon và gu mình chọn. Tới sau này biết nó lừa mình như đã giải thích ở trên thì đừng bảo sao Cá không tư vấn.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: