Omega 3 thúc đẩy như thế nào trong việc phục hồi, phát triển cơ bắp

Thứ Thu,
05/09/2019
Đăng bởi Bình Minh

Nếu các bạn đã quen với việc Omega 3 - Dầu cá tốt cho việc hỗ trợ tim mạch, ổn định cholesterol trong cơ thể, sáng mắt, tốt cho da, hạn chế nổi mụn thì nay chúng ta sẽ nói về Omega 3 tốt cho việc tổng hợp cơ bắp như thế nào?

Có thể bạn cũng từng được khuyên rằng nên sử dụng dầu cá vào buổi sáng thay vì chia ra nhiều thời điểm trong ngày và liều lượng tầm 1-2 viên/ngày là đủ so với con số 10-12 viên/ngày. Bài viết này giúp bạn thay đổi suy nghĩ, biết được liều lượng sử dụng hợp lí để cơ thể ở trạng thái tốt nhất.

- Như chúng ta đã biết xây dựng cơ bắp cần Amino Acid thì ở đây Omega 3 sẽ giúp Amino Acid đưa tới tế bào cơ cần xây dựng sẽ nhanh chóng và tốt hơn bằng cách kích thích mTOR pathway (mTOR đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển cơ bắp).

- mTOR pathway được kích hoạt tốt hơn, đồng nghĩa với việc cơ bắp sẽ sẵn sàng mở cửa nhận amino acid để phục hồi, sửa chữa và xây dựng tế bào cơ bắp mới. Kích hoạt càng lâu thì quá trình cơ bắp bạn phục hồi và xây dựng cơ bắp mới càng tốt.

- Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, cho thấy trong 8 tuần, mỗi ngày sử dụng 4,000mg EPA và DHA tương đương 12 viên dầu cá 180mg EPA và 120mg DHA thì cơ thể chúng ta sẽ có những điều sau:

- Mật độ cơ bắp - đồng hóa cơ không có sự thay đổi gì nhiều. Trong khi cùng lượng Omega 3 đo trong 8 tuần kết hợp với Amino Acid liều cao thì dẫn tới chuyện thúc đẩy lên tới 50% quá trình đồng hóa cơ bắp mới.

- Bạn có thể tin hoặc không tin, thay vì quá lệ thuộc vào whey isolate hay hydrolysed bạn có thể chọn cách nạp thức ăn cùng omega 3 để tối đa hóa việc hấp thụ protein trong quá trình xây dựng cơ bắp.

- Ngoài ra Omega 3 còn giúp hạn chế viêm cơ và đau trong quá trình tập, tăng khả năng phục hồi cơ bắp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: