Bạn cần nạp bao nhiêu BCAA trong ngày??? Thời điểm dùng hiệu quả nhất

Thứ Sun,
21/04/2019
Đăng bởi Trí

Khách hàng vẫn thường hỏi một ngày cần nạp bao nhiêu gram BCAA là đủ?? Liều dùng BCAA chuẩn là bao nhiêu??

Hôm nay Ad sẽ phân tích và giúp bạn có thể từ mình trả lời những câu hỏi ấy!!!

Hàm lường BCAA cần nạp mỗi ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

- Cường độ tập luyện

- Mục tiêu tập luyện

- Giới tính

+ Hàm lượng BCAA phụ thuộc cường độ tập luyện

- Tuy thuộc vào mức độ tập luyện mà bạn có thể ước lượng được liều lượng BCAA bạn cần nào trong ngày.

bcaa phụ thuộc cường độ tập luyện

- Nếu bạn có cường độ tập luyện trung bình 2 đến 3 buổi trong tuần, thì lượng BCAA cần nạp trong ngày khoảng 10g (2 servings) một lần trong tập và một lần bất kỳ trong ngày là đủ.

- Nếu bạn có cường độ thường xuyên hơn 4 - 5 buổi trong tuần, thì lượng BCAA cần nạp cũng tăng khuyến khích là từ 10 - 15g (3 servings) một lần trong tập, hai lần còn lại trong ngày và tốt hơn là dùng trước khi ngủ sẽ giúp cải thiện quá trình tổng hợp protein tốt hơn.

- Và bạn là người chăm chỉ tập luyện cả tuần hoặc có công việc phải vận động nhiều và thường xuyên thì lượng BCAA nên nạp khoảng 20g (4 servings) mỗi ngày. Nên sử dụng trải dài trong ngày và 1 môt lần trong khi tham gia tập luyện.

+ Hàm lượng BCAA phụ thuộc mục tiêu tập luyện

- Tất nhiên, mục tiêu tập luyện sẽ ảnh hưởng nhiều đến hàm lượng các chất cần nạp vào cơ thể. Một người với mục tiêu phát triển cơ bắp nhiều thì đương nhiên lượng chất dinh dưỡng sẽ khác với một người đơn giản là vận động để vui khoẻ. BCAA cũng thế.

bcaa phụ thuộc mục tiêu tăng trưởng cơ bắp

- Nếu bạn đang muốn xây dựng cơ bắp phát triển thì liều lượng BCAA bạn nên dùng khoảng 20g (4 servings) trong ngày và nó cũng phụ thuộc nhiều vào mức độ tập luyện của bạn, tập càng nhiều thì hàm lượng dùng cũng tăng theo.

bcaa phụ thuộc mục tiêu giảm cân

- Nếu bạn đang muốn giảm cân, thì một ngày khoảng 10g (2 servings) là đủ và nếu bạn muốn đạt mục tiêu nhanh hơn mà vẫn giữ được cơ bắp thì 15g (3 servings) là hợp lý.

- Còn nếu bạn đã vui vẻ hạnh phúc với body hiện tại thì một ngày tầm 5g (1 serving) trước hay trong tập là đã đủ rồi.

+ Hàm lượng BCAA phụ thuộc theo giới tính

- Nhìn chung giữa một bạn nam và một bạn nữ có cùng mục đích tập luyện thì hàm lượng BCAA nữ cần ít hơn nam.

bcaa phụ thuộc giới tính nữ

- Trung bình, một bạn nữ dùng khoảng 5-10g BCAA mỗi ngày là đủ trong khi đó đối với nam thì có thể gấp đôi hay gấp ba lần nữ.

bcaa phụ thuộc giới tính nam

- Tuy nhiên đó chỉ là mức trung bình, chúng ta không thể so sánh giữa một vận động viên nữ với một bạn nam tập luyện bình thưởng mà áp dụng liều lượng như trên.

Nạp quá nhiều BCAA thì có sao không?

- BCAA thực chất là các axit amin có trong cơ thể chúng ta, nhưng do mục tiêu khác nhau mà chúng ta cần bổ sung thêm BCAA qua thức ăn hay các thực phẩm chức năng. Việc dùng quá nhiều BCAA tương đối là không có hại gì cho cơ thế, cơ thể sẽ tự đào thải qua đường tiểu.

Liều lượng hợp lý để dùng trong ngày là khoảng 20g.

Thời điểm dùng BCAA tốt và hiệu quả nhất

- BCAA có thể nạp trong suốt quá trình tập luyện và sau khi tập luyện đều đuược. Vì khi đó BCAA sẽ được dùng hết các chức năng của nó, tăng sức bền phục hồi nhanh năng lượng trong khi tập, chống mất cơ và giúp tăng phục hồi cơ bắp, tổng hợp protein tốt hơn khi dùng sau tập. Ngoài ra BCAA cũng có thể dùng trong ngày, tốt nhất là dùng chung với bữa ăn hoặc trước khi ngủ sẽ giúp tăng khả năng tổng hợp protein.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: