10 món ăn nhẹ sau tập cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn

Thứ Thu,
09/05/2019
Đăng bởi Trí

- Sau mỗi buổi tập luyện vất vả cảm giác đầu tiên khi bỏ tạ xuống chắc hẳn là cảm giác đói cồn cào, như thể bạn có thể ăn hết bất ký thứ gì trước mắt. Tuy nhiên, để tuân thủ một chế độ ăn lành mạnh và khoa học thì bữa ăn nhẹ sau tập rất quan trọng, bởi đây là thời điểm mà cơ thể bạn hấp thụ dinh dưỡng rất tốt nên nếu bạn phạm sai lầm thì sẽ gây ra hậu quả không mong muốn. 

- Tuy nhiên, để chuẩn bị một bữa ăn nhẹ đối với một số người cũng thật khó khăn nên là hôm nay Shark gợi ý cho bạn một vài món ăn nhẹ đầy đủ dinh dưỡng nhưng vẫn rất lean không lo gây hại cho body nhé.

1. Hỗn hợp các loại hạt và trái cây khô

Đồ ăn nhẹ sau tập hỗn hợp hạt ngũ cốc, trái cây khô

- Lấy một số loại hạt, ngũ cốc, trái cây khô như hạnh nhân, yến mạch, nho khô, chuối sấy, hoặc cũng có thể thêm cả sô cô la chip vào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ sô cô la chip không nên vượt quá 90% hỗn hợp.

2. Protein Shake

protein shake đồ ăn nhẹ sau tập

- Một sự lựa chọn không thể đơn giản hơn là một ly protein shake ngay và luôn. Whey protein cung cấp cho bạn một lượng protein dồi dào mà không cần phải thông qua các thực phẩm khác, đặt biệt là nó không chứa nhiều carb hay chất béo xấu.

3. Bánh gạo & Bơ đậu phộng

đồ ăn nhẹ sau tập bánh gạo với bơ đậu phộng

- Một sự kết hợp nhỏ giữa bánh gạo và bơ đậu phộng (bạn cũng có thể thay thế bằng bơ hạnh nhân hay bơ hạt điều) sẽ là một bữa nhẹ đủ dinh dưỡng cho bạn. Bơ đậu phộng chứa nhiều protein, chất xơ và các chất béo cơ lợi cho tim mạnh.

4. Trứng luộc

ăn trứng luộc sau tập

- Một món ăn đơn giản và rất đổi quen thuộc với nhiều bạn, nguồn protein hoàn hảo và chất béo lành mạnh, để cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn sau buổi tập mệt mỏi.

5. Phô mai dây

phô mai dây đồ ăn sau tập

- Sản phẩm gợi nhớ về tuổi thơ với những dây kẹo dẻo ngon tuyệt, nay thay bằng phô mai cũng ngon không kém đâu nhĩ. Thuận tiện nhỏ nhắn xinh xắn bỏ đại vào balo mang theo là hợp lý quá rồi. Nhỏ vậy mà cũng đủ chất lắm nha protein, béo tốt có đủ nha.

6. Protein Bar

bánh protein bar đồ ăn nhẹ sau tập

- Bạn thích có gì đó ăn hơn là uống 1 cốc protein là xong thì bánh protein bar là giải pháp tiện cả đôi đường nha. Vừa có đồ ăn ngon miệng vừa đủ chất nữa chứ, một thanh protein bar đủ cung cấp năng lượng cho cơ bắp bạn phát triển rồi đấy.

7. Pasta - Mỳ ống

pasta ăn nhẹ sau tập

- Một phần mỳ ống kết hợp với một ít rau và sốt thịt thì còn gì bằng cho một bữa ăn nhẹ đầy đủ dinh dưỡng và rất ư là ngon lành nè. Cung cấp một lượng carb, protein và tí xơ sau tập là rất quan trọng nha.

8. Banana & Peanut Butter

đồ ăn nhẹ sau tập chuối với bơ đâụ phộng

- Chuối và bơ đậu phộng một sự kết hợp ngẫu nhiên nhưng lại thật hoàn hảo. Cả hai thành phần đều chứa protein và một ít carb từ chuối và một ít béo tốt từ bơ đậu phộng khiến cho bữa ăn nhẹ sau tập thật tuỵệt vời và đáng mong chờ.

9. Chocolate Milk

uống sữa chocolate sau tập

- Đây cũng là một sự lựa chọn thuận tiện cho những bạn quá bận rộn, tuy nhiên nó cũng rất dễ sa ngã khi bạn không kiềm chế bản thân, nên tốt nhất là hãy dùng những hộp size nhỏ thay vì cả bình lớn.

10. Protein Pancake 

ăn nhẹ bánh pancake sau tập

- Pancake một món ăn ưa thích của các bạn nữ, kết hợp với chút bơ đậu phông, hay các loại mứt, syrup không đường lành mạnh thì còn gì bằng cho một bữa ăn nhẹ. 

Đây là những gợi ý Shark chia sẻ với các bạn, ai có món gì ngon ngon chia sẻ lại với Shark nhen. Chúc các bạn có một bữa ăn nhẹ dinh dưỡng và ngon miệng !!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: