Xu hướng hay Nhu cầu - Những yếu tố giúp bạn lựa chọn Whey phù hợp

Thứ Fri,
19/04/2019
Đăng bởi Trí

🎯🎯🎯BẠN HỢP VỚI WHEY NÀO ?🎯🎯🎯

Post nên đọc để tránh xài sang không đúng chỗ và dùng whey sai mục đích.

Như các bạn đã biết, whey có rất nhiều loại thông dụng từ loại kinh tế tới loại cao cấp nhất nên chọn whey với các bạn sử dụng lần đầu là khó khăn nên hôm nay ad sẽ nói rõ quan điểm chọn WHEY PHÙ HỢP.

Thứ 1: Các bạn nên hiểu cơ bắp cần thời gian phát triển và phục hồi nên whey sử dụng lâu dài chứ không phải chỉ 1 hủ là ngưng.

Thứ 2: Quan trọng về liều lượng và thời gian nạp whey nên sử dụng thất thường và TIẾT KIỆM quá mức sẽ phản tác dụng.

Whey phân ra các loại sau

⚡️Whey Concentrate -> Whey cơ bản, hấp thụ vừa phải
⚡️Whey Isolate -> Whey tinh khiết, hấp thụ nhanh hơn concentrate
⚡️Whey Hydrolysed -> Whey thuỷ phân, tinh khiết nhất, hấp thụ nhanh nhất
⚡️Whey Blend -> Trộn 2 loại whey lại với nhau, tỷ lệ nào trộn cao hơn xếp đầu thành phần trong blend. Ví dụ Whey Blend ( Isolate Whey Protein, Hydrolysed Whey Protein) Có nghĩa Whey hỗn hợp Iso và Hydrolysed trộn chung trong đó Isolate trộn nhiều hơn Hydrolysed

Vậy chọn Whey nào phù hợp?

💥KINH TẾ: Đừng bao giờ cố mua 1 whey mắc tiền nhất để xài tiết kiệm hoặc không dám xài thay vì dùng 1 whey kinh tế vừa với túi tiền của bạn mà bạn có thể dùng đúng lượng Protein cần nạp hay tự tin dùng lâu dài.

💥MÙI VỊ: Vì bạn uống 1 hộp whey ví dụ 5lbs gần 1 tháng nên nếu mùi vị không hợp hay quá ngán với bản thân tạo sự chán chường mỗi khi uống thì nên lựa chọn mùi bạn thích nhất để có cảm giác háo hứng và thậm chí mong tới thời điểm cần nạp Protein để pha whey uống.

💥THÀNH PHẦN: Trong điều kiện kinh tế cho phép, sẽ có rất nhiều hãng whey cùng phân khúc để bạn chọn lựa, thành phần sẽ đánh giá dựa trên tiêu chí, % protein mỗi serving, carbonhydrate, fat, cholesterol, bcaa trong mỗi lần dùng nên chọn hãng mà bạn thấy hợp nhất nhưng đừng quá khắt khe vì chênh nhau 0.5 hay 1g mỗi lần dùng nhưng ngon và giá tốt thì thử thôi.

💥THỜI ĐIỂM: Bổ sung Protein không phải bổ sung mỗi Whey. Whey hấp thụ nhanh ưu tiên sau tập, trong ngày ưu tiên Protein trải dài, tối trước khi ngủ hãy nên dùng Casein. Sáng ngủ dậy nếu không dị ứng Lactose thì nên dùng Whey Concentrate là đủ rồi.

Ad gặp rất nhiều bạn mới tập gym thậm chí kinh tế chỉ vừa phải nhưng lại CỐ GẮNG mua loại xịn nhất? Thật lòng mà nói, các bạn đang xài phí tiền, protein bổ sung không đủ, dùng tiết kiệm sợ mau hết trong khi với tầm giá đó các bạn có thể lựa chọn được nhiều sản phẩm hơn.

Ví dụ thay vì với 2 triệu bạn mua được 1 hộp whey tinh khiết nhất 5lbs với cùng 2 triệu bạn mua được 1 hộp Whey Blend + 1 Hộp BCAA thì tại sao lại cố gắng quá mức uống whey tinh khiết còn trong tập có mệt, trong ngày cần phục hồi cũng mặc kệ?

Có bao giờ bạn tự hỏi whey tinh khiết vậy cơ thể bạn hấp thụ dung nạp hết không? Vì mỗi người hấp thụ dưỡng chất khác nhau nên nếu cùng 30k được 30g protein isolate hay 50g protein blend bạn chọn cái nào? Cơ thể bạn gặp vấn đề hấp thụ hay đơn giản không dung nạp protein tốt thì nạp loại siêu nhanh với kinh tế thật sự cũng không thấy kết quả rõ rệt tới mức phải cố định mỗi 1 loại Whey.

Dĩ nhiên 1 điều nữa nếu Whey concentrate hay Blend nếu thực sự tệ thì hãng đã không ra nhiều dòng và top seller các dòng whey các site nổi tiếng trên thế giới đều có các sản phẩm concentrate hay blend đứng trong đó.

🏋️🏋️🏋️ Mỗi kg cơ thể cần từ 1.3g tới 1.8g protein cho người mới bắt được hoặc trên 2.5g protein với người tập luyện lâu và cơ bắp vượt trội nên điều quan trọng nhất là bạn nạp đủ lượng cơ thể cần thay vì dùng loại tốt nhưng cơ thể lúc nào cũng thiếu.

Bản thân bạn xài whey vì mục tiêu cá nhân nên nếu bạn chọn vì thị hiếu hay chứng tỏ với bạn bè chỉ để thể hiện thì sau ngần ấy thời gian, bạn sẽ nhận ra 1 điều là vừa phí tiền và vừa chẳng có tác dụng gì hiệu quả vì dùng sai cách.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: