Lịch tập cơ bản với số ngày trong tuần cho các bạn mới tập Gym

Thứ Sat,
15/06/2019
Đăng bởi Trí

Đến với bộ môn thể hình, các bạn luôn mong muốn một vóc dáng đẹp vạn người mê, mỗi người có một hình mẫu cho riêng mình. Nhưng thay vì tập trung vào nhóm cơ bạn yếu, bạn nên phân bố đều các buổi tập cho tất cả nhóm cơ trên cơ thể mình. Sau đây là giáo án Shark gợi ý cho những bạn mới tập tùy thuộc vào số buổi bạn đến phòng gym để tập luyện.

1. Tuần 3 buổi

Với giáo án này, 1 buổi tập bạn tập trung bình từ 2 - 3 nhóm cơ. Thích hợp với những bạn không có nhiều thời gian trong tuần để đi tập. Mỗi nhóm cơ tập từ 2 - 3 bài. Bạn có thể phân bố tập đầy đủ nhóm cơ trong 1 buổi tập với cường độ thích hợp đủ để tác động cơ bắp phát triển.

lịch tập gym cho người mới tuần 3 buổi

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thời gian hơn. Hãy thử kết hợp giáo án này tập liên tục. Như vậy, cơ bắp của bạn sẽ được tác động nhiều hơn, từ đó tạo điều kiện cho cơ bắp phát triển tốt hơn.

Lịch tập đủ để tác động toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể như:

Buổi 1: Ngực - Vai - Tay sau.

Buổi 2: Lưng - Xô - Tay trước.

Buổi 3: Chân.

2. Tuần 4 buổi

Thời gian bạn dành ra 4 buổi tập cho một tuần được coi như là hợp lí vì đây là lịch tập đủ để tác động đến tất cả nhóm cơ trên cơ thể. Một buổi tập không quá căng thẳng. Bạn có thể hạ thấp cường độ tập luyện nhưng vẫn đảm bảo được rằng bạn sẽ hoàn thành số rep và số set trong mỗi bài tập.

lịch tập gym cho người mới tuần 4 buổi

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện, hãy thử tập thêm 1 ngày thân trên và 1 ngày thân dưới thiên về sức mạnh. Điều này giúp bạn tăng thêm sức mạnh, kích thích cơ bắp phát triển tốt hơn. 

Lịch tập nên phân bố đồng đều giữa các nhóm cơ như:

Buổi 1: Ngực - Tay sau.

Buổi 2: Lưng - Xô.

Buổi 3: Vai - Tay trước.

Buổi 4: Chân.

3. Tuần 5 buổi

Đây là lịch tập tương đối thoải mái cho bạn. Mỗi ngày tập 1 nhóm cơ đảm bảo cho nhóm cơ tập luyện của bạn đủ thời gian phục hồi và phát triển. Bạn không cần phải lo lắng mình không đủ sức để tập. 

lịch tập gym cho người mới tuần 5 buổi

Với lịch tập này, bạn có thể kết hợp những bài compound và những bài isolate trong 1 buổi tập mà không lo bị đuối sức trong buổi tập. Hoặc bạn có thể tập nhiều bài biến thể  của các nhóm cơ hơn hoặc liên tục thay đổi mức tạ, thay đổi thứ tự bài tập để cơ thể không rơi vào trạng thái thích nghi với bài tập và mức tạ. 

Tạo điều kiện giúp bạn tác động đến những nhóm cơ nhỏ vẫn chưa được chú trọng hơn.

Lịch tập 5 buổi 1 tuần nên tập mỗi buổi 1 nhóm cơ như:

Buổi 1: Ngực.

Buổi 2: Lưng - Xô.

Buổi 3: Vai.

Buổi 4: Tay.

Buổi 5: Chân.

 

Hi vọng lịch tập mà Shark gợi ý cho các bạn sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về bộ môn gym. Mỗi cách tập đều có những điểm mạnh riêng và cũng có những điểm yếu nhất định. Nhưng nếu chúng ta biết kết hợp một cách hợp lí, chúng sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn. Giúp bạn ngày càng khỏe mạnh, sở hữu được thân hình săn chắc, tạo được nhiều thói quen sinh hoạt tốt. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: