L-Arginine - Lợi ích, tác dụng phụ và liều lượng sử dụng hợp lí

Thứ Sun,
25/08/2019
Đăng bởi Bình Minh

1. L-Arginine là gì?

- L-Arginine là một trong hai mươi axit amin tạo nên protein trong cơ thể chúng ta. Nó được coi là một trong những axit amin không thiết yếu, có nghĩa là cơ thể chúng ta có thể tự tạo ra mà không cần phải bổ sung thông qua thực phẩm. Nó có nhiều trong các nguồn thực phẩm chứa protein như thịt đỏ, trứng, sữa, các loại hạt và các loại ngũ cốc.

2. L-Arginine hỗ trợ cho bạn những gì?

- L-Arginine đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch, năng lượng và điều hòa hoocmon. Nó được chứng minh là đẩy nhanh quá trình phục hồi cac vết thương như bòng, và các vết thương ngoài da khác. Đó là vì L-Arginine hỗ trợ tăng các tế bảo bạch cầu (tế bào lympho). Giúp cơ thể hạn chế được việc nhiễm trùng trong quá trình bị thương.

- L-Arginine cũng là tiền thân của oxit nitric, chịu trách nhiệm cho sự giãn mạch, thư giãn và mở rộng mạch máu giúp phân bố và vận chuyển oxy trên khắp cơ thể một cách tốt hơn. Cải thiện hiệu quả về tim mạch, sức mạnh và sức bền của cơ bắp.

- Oxit Nitric tác động đến hiệu suất theo nhiều cách khác nhau. Nó giúp kích thích hấp thụ glucose và đốt cháy chất béo. Tăng cường hoạt động của hormone. Chịu trách nhiệm giúp cơ thể bạn sử dụng năng lượng có được từ thực phẩm.

lợi ích của L-Arginine
 

- Một vai trò quan trọng khác của L-Arginine là tác động của nó đối với hormone tăng trưởng của con người. Thông thường, các hormone tăng trưởng được giải phóng để đáp ứng với việc tập thể dục hay những hoạt động thể chất. Chủ yếu là giúp xây dựng và phá triển cơ bắp. Nghiên cứu cho thấy, L-Arginine làm tăng phản ứng này, và cũng được chứng minh là có tác động tích cực trong việc cải thiện hoạt động của Insulin, giúp năng lượng (glucose) đi vào tế bào của bạn một cách tốt hơn.

3. Lợi ích của L-Arginine với cơ thể

- Giãn mạch: Tác dụng giãn mạch của việc bổ sung L-Arginine có thể làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Điều này dẫn đến việc vận chuyển oxy đến các cơ quan và cơ bắp tốt hơn, tối ưu hóa cách cơ thể bạn đáp ứng với nhu cầu tập luyện của bạn.

- Hiệu suất và phục hồi: Lưu lượng oxy và các chất dinh dưỡng được cung cấp cho cơ thể tót hơn ảnh hưởng đến hiệu suất tập luyện của bạn theo nhiều cách. Cơ bắp của bạn sẽ ít mệt mỏi hơn so với việc không được cung cấp oxy tốt hơn. Sức mạnh của bạn cũng có thể sẽ tăng lên và việc phục hồi sau khi tập sẽ tốt hơn.

L-Arginine với cơ thể

- Giảm mỡ: Có nhiều nghiên cứu cho thấy L-Arginine ảnh hưởng đến việc giảm mỡ bụng của bạn. Mỡ bụng được coi là mỡ nội tạng. Mỡ bụng của bạn quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, là tiền đề mắc các bệnh về thừa cân, béo phì hay xa hơn là những bệnh về tim mạch, huyết áp,...Oxit Nitric được tạo ra từ L-Arginine, đóng vai trò trong việc hấp thu glucose và glycogen và đốt cháy chất béo. Cùng kết hợp với các đặc tính kiểm soát nội tiết tố của L-Arginine, oxit nitric có thể tác động tích cực đến cơ thể trong thời gian dài.

- Chống lão hóa: L-Arginine có nhiều lợi ích khác nhau, một trong số đó có đề cập đến việc chống lão hóa. Bổ sung thêm L-Arginine cho thấy tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh của nhiều bệnh liên quan đến lão hóa. 

4. L-Arginine thích hợp cho những đối tượng nào?

- Bổ sung L-Arginine thích hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những vận động viên ở nhiều môn thể thao. Chúng hỗ trợ trong việc vận chuyển và cung cấp oxy, các chất dinh dưỡng cho cơ bắp của bạn. Ví dụ như những vận động viên chạy bộ hay đua xe đạp luôn cần lượng oxy vừa đủ và cung cấp liên tục đến cơ bắp vì đặc tình của 2 môn thể thao này đòi hỏi sức bền nhiều hơn sức mạnh.

L-Arginine thích hợp cho đối tượng nào

- Ngoài ra, L-Arginine là một thực phẩm bổ sung đáng giá cho người mới bắt đầu, những người đang vật lộn với mỡ bụng cũng có thể được hưởng lợi từ L-Arginine bổ sung, cùng với thay đổi lối sống lành mạnh liên quan đến chế độ ăn uống và tập thể dục. Kết hợp với tác động của L-Arginine đối với các hormone như insulin và hormone tăng trưởng, có khả năng ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

5. Liều lượng sử dụng L-Arginine và tác dụng phụ

- Nghiên cứu chính cho thấy sự gia tăng giải phóng hormone tăng trưởng để đáp ứng với việc bổ sung L-Arginine từ 5-9g. Một nghiên cứu cho thấy lợi ích tăng cường hiệu suất từ ​​việc bổ sung được sử dụng 1-3g mỗi ngày. 

liều lượng sử dụng L-Arginine

- Những phụ nữ trong nghiên cứu hỗ trợ tiềm năng giảm mỡ bụng của L-Arginine sử dụng 3g và 3 lần mỗi ngày. Có rất ít tác dụng phụ được đề cập trong bất kỳ nghiên cứu trong các liều lượng thấp. Sử dụng L-Arginine tiêm tĩnh mạch với liều cao có liên quan đến một số tác dụng phụ về đường tiêu hóa.

 

L-arginine là một loại axit amin mà thường thấy trong thực phẩm và có tác động mạnh mẽ cơ thể, trong đó bao gồm hiệu suất tập thể dục, mỡ cơ thể và lưu lượng máu. Nếu nhu cầu cần cung cấp oxy tốt hơn cho cơ bắp của bạn, phục hồi giữa các bài tập, L-Arginine có thể xem là một phần trong của chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: