Thời gian cho kỳ nghỉ hè có giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn hay không?

Thứ Sun,
07/07/2019
Đăng bởi Bình Minh

Kỳ nghỉ hè là thời gian để bạn nghỉ ngơi và thư giãn sau một quãng thời gian dài làm việc với nhiều áp lực. Tuy nhiên bạn cũng có thể sẽ lại tiếp tục căng thẳng với những kế hoạch giảm cân cho kỳ hè này. Với thời gian rãnh nhiều hơn bạn sẽ đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn nhưng việc đảm bảo hiệu quả của nó thì khó có thể dám chắc, bởi thay vì tiếp tục căng thẳng làm việc thì bạn dễ cho phép mình được nghỉ ngơi, đi chơi nhiều nơi, ăn những món ăn mới lạ thay vì dành thời gian đến phòng tập hay thực hiện điều đó tại nhà.

Thật vậy, kỳ nghỉ thì chúng ta vẫn phải nghỉ ngơi, thanh lọc cơ thể và nạp vào đó một nguồn năng lượng mới, đó có khi lại là cách hay hơn để đạt mục tiêu của bạn. Shark sẽ chỉ bạn những bước tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn nhưng vẫn có thể đạt được mục tiêu của mình.

1. Điều chỉnh lại sự kỳ vọng với bản thân

- Đừng chỉ chăm chăm vào những con số trên cân, có thể bạn mong muốn mình phải đạt được mục tiêu như thế này và ngày ngày nhìn vào nó. Điều đó thực sự k giúp mục tiêu của bạn thành hiện thực mà chỉ tạo thêm áp lực cho chính bản thân bạn và thậm chí có thể khiến cho tình trạng bản thân trở nên tệ hơn.

để cho tinh thần thoải mái

- Hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất khi nghỉ dưỡng và cứ cố gắng tập luyện hết mình là đươc, với một tinh thần tốt sẽ giúp cho cơ thể bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng giảm cân hơn.

2. Nhìn vào những điều tuyệt vời hơn

- Có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy mình bị tăng cân khi đến những kỳ nghỉ dài, nhưng đó có thể chỉ là sự tăng nhẹ do cơ thể tích nước nhiều hơn bình thường, ngay khi bạn trở lại với thói quan công việc trước đây thì mọi thứ sẽ trở về như cũ mà thôi. Đừng qua lo lắng với những thay đổi nhỏ ấy mà hãy có gắng tận hưởng kỳ nghỉ của bạn.

3. Thử tham gia các hoạt động mới

- Nếu trước đây bạn đã hoặc đang có một thói quen tập luyện và khi có thời gian nhiều hơn thay vì tăng tần số tập luyện theo thói quen đó thì hãy tìm kiếm thêm cho mình những hoạt động khác thú vị hơn. Việc tham gia đa dạng các hoạt động sẽ dễ dàng tác động đến cơ thể bạn và khiến cho việc giảm cân diễn ra một cách dễ dàng mà có thể đến bạn cũng không nhận ra.

tham gia các hoạt động mới lạ trong kỳ nghỉ

4. Trải nghiệm mới món ăn mới

- Đừng quá khắt khe về việc ăn uống của mình khi đang trong thời gian nghỉ ngơi, tuy nhiên hãy biết đâu là nên và không nên. Cơ bản với những món ăn đã quen thuộc thì bạn có thể hạn chế bớt hoặc chỉ dùng với phần nhỏ và đối với những món ăn mới lạ nếu không thực sự lành mạnh cho sức khoẻ thì cũng chỉ nên thử qua bằng một phần nhỏ nhé.

thưởng thức những món ăn mới lạ trong kỳ nghĩ

5. Thoát khỏi suy nghĩ bắt ép bản thân

- Tinh thần luôn là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến kết quả giảm cân của bạn. Việc bắt ép hay hạn chế bản thân sẽ dẫn đến sự căng thẳng tiềm ẩn khiến hệ tiêu hoá của bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Để giải quyết vấn đề này cách tốt nhất là hãy viết ra về cách tận hưởng kỳ nghỉ của bạn và hãy thoải mái tận hưởng nó theo cách của bạn.

 

Cố gắng giảm cân trong kỳ nghỉ của bạn có thể là một chuyện quá khó nhưng cũng có thể rất dễ dàng nếu bạn biết tận hưởng nó một hiệu quả và trọn vẹn. Đừng quá bắt ép bản thân với một mục tiêu nào đó mà hãy cứ thoải mái để cơ thể bạn. Chúc các bạn tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: