Kiểm tra sự ổn định thăng bằng của bạn chỉ trong 1 phút

Thứ Tue,
28/05/2019
Đăng bởi Trí

- Đây là bài test căn bản tối ưu cho phần thân dưới của bạn và nó chỉ tốn 1 phút rất nhanh chóng và thuận tiện.

động tác lunge test sự ổn định thăng bằng thân dưới

Có 3 điều bạn cần phải biết

- Hầu hết người tập thường bỏ qua các bài tập quan trọng giúp phát triển khả năng thăng bằng và ổn định của cơ thể.

- Di chuyển với đúng biên độ động tác không đồng nghĩa là bạn kiểm soát được nó.

- Chạy theo số lần thực hiện động tác khi chưa tập luyện ổn định là điều nhanh nhất dẫn đến chấn thương.

- Thât không thể đếm hết được số người tập luyện có vấn đề với lưng hoặc đầu gối của họ. Lý do tại sao lai nhiêu như vậy?? Cơ bản bởi vì họ không thể tự kiểm soát được cơ thể khi tập với mức tạ nặng.

- Điều này có nghĩa là gì?? Điều đó có nghĩa là hầu hết người tập đều chỉ quan tâm đến số lần thực hiện cũng như số cân nặng mà họ chinh phục được mà hoàn toàn bỏ quên đi việc phải kiểm soát cơ thể mình như thế nào.

- Điều này đòi hỏi sự ổn định và họ không biết là họ thiếu nó vì họ không bao giờ kiểm tra nó. Điều đó rất đơn giản và không hề khó thực hiện, Shark sẽ chia sẻ bài test về sự ổn định thăng bằng của cơ thể trong bài viết hôm nay.

- Đó sẽ đơn giản chỉ là bài tập Lunge, nhưng được thực hiện một cách từ từ. Vì sao Shark chọn bài tập này, vì đa phần các bạn gặp vấn đề về lưng hay đầu gối sẽ khó thực hiện động tác này. Do đó, để khắc phục tình trạng đó cũng như giúp họ thực hiện tốt hơn Shark sẽ hướng dẫn các bước như sau:

1. Đầu tiên, để vào tư thế chuẩn bị bạn hãy thực hiện động tác lunge 1 lần để biết được vị trí đặt chân thoải mái nhất của mình.

2. Sau đó đứng thẳng lên giữ cho 2 chân bạn duỗi thẳng.

3. Trong khoảng 30 giây, bạn hạ thấp thân người thực hiện động tác Lunge một cách chậm rãi.

4. Chạm nhẹ đầu gối của bạn xuống sàn và giữ thăng bằng.

5. Sau đó, bắt đầu đứng dậy thật chậm đến khi 2 chân bạn duỗi thẳng như ban đầu, thực hiện trong khoảng 30 giây.

6. Lặp lại với bên chân còn lại.

Lời khuyên và lưu ý

- Đây không phải thử thách, nhưng Shark khuyên các bạn cố gắng cải thiện biên độ động tác bằng cách đứng trên những bánh tạ hoặc các bậc tập tại phòng.

- Hãy nhớ rằng, bài kiểm tra này là để giúp bạn kiểm soát hoàn toàn phạm vi chuyển động của thân dưới. Nếu bạn đột nhiên tăng tốc để tránh một vị trí nhất định thì đó chính là điểm yếu của bạn.

- Trong quá trình thực hiện, có thể bạn không mất thăng bằng hoàn toàn nhưng nếu tại 1 vị trí nào đó bạn không giữ được tốc độ cơ bản như ban đầu thì coi như bạn vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được cơ thể.

Mục tiêu đề ra sẽ là 5 lần cho mỗi bên chân. Hãy thêm nó vào phần khởi động của bạn trong một thời gian và bạn sẽ dần thuần thục nó. Chúc các bạn thành công và sớm nhận ra được điểm yếu của bạn thân và nhanh chóng khắc phục nó.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: