HÍT - THỞ Bài học vỡ lòng mà anh em tập thể hình đều nên biết

Thứ Thu,
25/04/2019
Đăng bởi Trí

Đối với bộ môn thể hình nói riêng hay các môn thể thao nói chung thì cách hít thở ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tập luyện. Do đó, bài học đầu tiên khi tìm hiểu về môn thể thao này đó là cách hít thở khi tập luyện. Hôm nay Ad sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản cũng như một số lưu ý khi tập luyện với từng nhóm cơ khác nhau.

Hướng dẫn cách hít thở đúng cách khi tập thể hình

- Nguyên tắc cơ bản đầu tiên là HÍT bằng MŨI và THỞ bằng MIỆNG.

- Tuy nhiên với một số bạn mới tập vẫn chưa thể làm quen với cách hít thở này vẫn có thể HÍT THỞ bằng MŨI.

- Nhưng nhược điểm của cách hít thở chỉ bằng mũi đó là lượng khí lưu thông không nhiều, nhanh và đều, lượng oxy cung cấp cũng sẽ ít hơn khiến cơ bắp không nạp đủ dưỡng chất cần thiết đáp ứng cho những động tác đòi hỏi nhiều sức mạnh. 

- Ad khuyên các bạn nên làm quen với việc hít bằng mũi và thở bằng miệng từ đầu, bởi cách này phù hợp với các buổi tập nặng và cường độ cao.

- Với cách hít thở này sẽ giúp bạn giải phóng hơi thở nhanh hơn và lấy hơi tiếp theo tốt hơn, ngoài ra cách này giúp bạn giữ được một lương khí nhiều hơn và giữ áp lực trong khoang ngực và bụng tốt hơn.

Tiếp theo, nên HÍT khi nào và THỞ khi nào là hợp lý

- Nguyên tắc cũng rất đơn giản

  • Dùng lực (co cơ) thì thở ra.
  • Dãn cơ thì hít vào.

- Đây là nguyên tắc cơ bản áp dụng chung cho các bài tập, tuỳ thuộc vào từng bài tập khác nhau mà cách hít thở cũng có thể thay đổi nhưng đa số đều áp dụng dựa trên nguyên tắc trên.

Hít thở là bài học quan trọng và cơ bản nhất mà bạn nên trang bị trước khi tham gia bộ môn thể hình này. Chúc bạn tập luyện thành công đạt được mục tiêu mong muốn.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: