Đốt mỡ hiệu quả - Lợi ích và tác dụng phụ của sản phẩm

Thứ Sat,
18/05/2019
Đăng bởi Trí

Vấn đề làm đẹp, chăm sóc bản thân dần trở nên quan trọng và phổ biến trong suy nghĩ của đa số mọi người. Tuy nhiên, với cuộc sống vội vã bận rộn, nhiều người không thể bỏ quá nhiều thời gian để tập luyện theo phương pháp truyền thống để có được vóc dáng như mong muốn. Do đó, thị trường cũng như các hãng sản xuất thực phẩm chức năng mới ra đời dòng sản phẩm hỗ trợ đốt mỡ, giúp cho quá trình của bạn diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

Dẫu hiệu quả là vậy nhưng không ít người tìm hiểu rõ trước khi dùng để rồi cảm thấy thất vọng với những kết quả không như y hay những tác dụng phụ không ngờ tới.

Hôm nay, Shark chia sẻ với các bạn một số dòng sản phẩm đốt mỡ phổ biến và hiệu quả, công dụng của sản phẩm cũng như các tác dụng phụ nên lưu ý khi sử dụng.

Các dạng hỗ trợ đốt mỡ phổ biến

- "Đốt mỡ" thực chất là nói về quá trình chuyển hoá mỡ thừa trong cơ thể thành năng lượng. Có thể có nhiều cách để tác động khiến cơ thể lấy mỡ thừa ra để chuyển hoá nhưng cơ bản cũng dựa trên những cơ chế sau:

1. Sinh nhiệt đốt mỡ

- Sinh nhiệt ở đây không có nghĩa là làm cơ thể bạn nóng lên và mỡ tự bị tiêu giảm. Cơ chế "sinh nhiệt" ngụ ý là trạng thái kích thích cơ thể vận động, khi cơ thể bạn vận động với cường độ cao và liên tục đòi hỏi cơ thể cần một lượng lớn năng lượng, và khi đã dùng hết lượng năng lượng từ các nguồn thực phẩm bạn nạp trước khi tập thì cơ thể sẽ bắt đâu lấy mỡ thừa ra để chuyến hoá làm năng lượng tiếp tục cung cấp cho cơ thể vận động.

- Các sản phẩm hoạt động theo cơ chế sinh nhiệt thường dùng trong thời gian ngắn với liều lượng tăng dần. Hiệu quả mang lại rất rõ rệt tuy nhiên việc lạm dụng cũng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

- Thành phần chứa trong các sản phẩm này chủ yếu là Caffeine và Yohimbe với hàm lượng tương đối cao. Caffeine sẽ có tác dụng giúp bạn tỉnh táo và kích thích cơ thể tiếp tục hoạt động. Còn Yohimbe có khả năng tăng cường đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện khiến cho lượng mỡ thừa của bạn giảm nhanh rõ rêt.

các sản phẩm đốt mỡ sinh nhiệt phổ biến

- Tuy nhiên, do tác dụng kích thích mạnh mẽ như vậy nên khi sử dụng các sản phẩm trên nên lưu ý cẩn thận, dùng theo liều lượng quy định và không dùng trong thời gian dài.

Một số tác dụng phụ có thể gặp:

một số triệu chứng khi dùng sản phẩm đốt mỡ kích thích mạnh

  • Chóng mặt
  • Tay chân cảm thấy run
  • Buồn nôn
  • Đau đầu
  • Nóng trong người
  • Dễ nổi cáu, gắt gổng
  • Cảm giác lo lắng, bồn chồn 
  • Khó ngủ nếu sử dụng gần thời gian nghỉ ngơi

- Những tác dụng trên là do cơ thể chưa thích nghi với hàm lượng lớn các chất kích thích khi mới sử dụng. Do đó, cần có liều lượng sử dụng khoa học thích hợp.

- Nếu cơ thể có những triệu chứng nặng hơn thì nên dừng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ.

2. Tăng cường dùng mỡ làm năng lượng, ngăn ngừa tích mỡ

- Cơ chế này tương đối an toàn nhưng hiệu quả mang lại đòi hỏi sự kiên trì trong thời gian dài. Tuy nói là dài nhưng thực ra là dài hơn cơ chế trên chứ không phải cần đến 1-2 năm mới thấy được kết quả. Thay vì dùng các sản phẩm có cơ chế tác động mạnh thì sẽ có kết  quả rõ rệt trong 1-2 tuần sử dụng, còn đối với cơ chế này thì cần từ 1 tháng trở lên để thấy hiệu quả. 

- Tuy nhiên, cơ chế này thực sự an toàn do nó tác động đến cơ thể thông qua những axit amin có sẵn trong cơ thể nhưng với hàm lượng cao hơn mức bình thường. 

- Các axit amin đó là L-Carnitine, axit béo CLA. Các chất trên có mặt trong bữa ăn hằng ngày của mỗi người nhưng với hàm lượng rất ít, thành ra không đủ để kích thích cơ thể tác động giảm mỡ.

- L-Carnitine có nhiều trong các thực phẩm thịt đỏ, nó có chức nặng tăng cường chuyển hoá chất béo dư trong cơ thể thánh năng lượng cung cấp cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có chức năng cung cấp năng lượng cho tim và các cơ quan miễn dịch.

- CLA là chất béo tốt có trong các thực phẩm động vật như thịt, cá. Nó giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất và chuyển hoá chất béo trong cơ thể, ngoài ra CLA còn giúp hạn chế tích trữ mỡ thừa cho cơ thể. 

- Do đây là những chất có sẵn trong thức ăn hằng ngày nên cơ bản là không có bất kỳ tác dụng phụ nào có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, khi dùng các sản phẩm trên cơ thể bạn tăng cường chuyển hoá dẫn đến hiện tượng ra mồ hôi nhiều, ngoài ra không có triệu chứng phụ nào khác.

Đốt mỡ là cả quá trình đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng hết mình, tuy nhiên nếu bạn muốn rút ngắn quá trình ấy đồng nghĩa với việc chấp nhận những ảnh hưởng đến cơ thể. Do đó không có sản phẩm nào là không hiệu quả hay không an toàn cả. Điều đó phụ thuộc vào mục tiêu cũng như sự lựa chọn của bạn. Mong là các bạn đã hiểu hơn về các sản phẩm đốt mỡ, Shark chúc các bạn một ngày vui vẻ nhé!!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: