CLA - Tác dụng giảm mỡ thật sự và những lợi ích không ngờ bạn nên biết

Thứ Wed,
10/04/2019
Đăng bởi Trí

CLA - Tác dụng giảm mỡ thật sự (?!) 

Bài hơi dài nên ad tóm lại và viết cực kỳ dễ hiểu nên các bạn nào quan tâm CLA, hỗ trợ giảm mỡ thì nên xem để có thêm kiến thức nhé.

Nếu bạn đang tìm 1 sản phẩm hỗ trợ giảm mỡ cơ thể an toàn và hiệu quả. CLA là 1 sản phẩm đáng nên quan tâm, trước khi quyết định mua hàng, cùng tìm hiểu xem CLA thật sự hiệu quả không nhé.

Cla là gì

🎯CLA là gì?

Conjugated inoleic Acid(CLA) ngày càng dùng phổ biến trong giới tập gym, người tập thể hình và những người muốn đốt cháy chất béo. 

CLA thuộc họ Acid Omega, là một acid béo không bão hòa đa omega-6 thiết yếu. 

Các acid béo thiết yếu không thể được sản xuất bởi cơ thể do đó phải được tiêu thụ thông qua chế độ ăn uống.

CLA có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm thường được tiêu thụ, đặc biệt là các sản phẩm động vật bao gồm các sản phẩm thịt và sữa. 

Để đạt được tất cả các lợi ích của CLA, số lượng tiêu thụ chỉ qua chế độ ăn kiêng là không đủ. Đó là lý do bạn nên bổ sung CLA

🎯CLA có tác dụng gì?

tác dụng giảm mỡ của cla

🎯CLA hỗ trợ giảm mỡ và tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Lợi ích của CLA được ghi nhận trong việc giảm mỡ bằng cách CLA giảm hấp thu lipid vào tế bào mỡ của cơ thể bằng cách ức chế một loại enzyme đặc biệt gọi là lipoprotein lipase. Cơ chế này được tạo điều kiện chủ yếu bởi các đồng phân t10 của CLA

*CLA có 2 đồng phân t10 và t11, ad nói sau ở phần 2 nhé

Giảm sự tích lũy triacylglycerol trong tế bào mỡ. Triacylglycerol là một lipid máu cho phép chuyển glucose và chất béo từ gan.

Trong các nghiên cứu trên mô hình động vật, mất chất béo ở chuột được cho ăn bổ sung CLA được tìm thấy là do giảm kích thước tế bào mỡ từ 15 đến 29% so với bình thường.

🎯Tăng tỷ lệ trao đổi chất - chuyển hoá

Tiêu thụ CLA có thể giúp tăng giảm cân và giảm mỡ cơ thể thông qua một loạt các phản ứng sinh hóa hoạt động để tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. 

Tốc độ trao đổi chất cơ bả (BMR) là lượng năng lượng tối thiểu mà cơ thể cần để hoạt động, theo đó sự gia tăng BMR có nghĩa là nhiều calo được đốt cháy để cơ thể hoạt động.

CLA tham gia vào một loạt các phản ứng trao đổi chất điều chỉnh các mô mỡ trong cơ thể. Người ta cho rằng thông qua việc tăng BMR, CLA có tác dụng thay đổi tỷ lệ mỡ cơ thể thành tỷ lệ cơ bắp và calo tiêu thụ hằng ngày.

🎯Tăng cường phát triển cơ bắp

Ngoài tác dụng giảm mỡ cơ thể, CLA còn thúc đẩy quá trình tăng cơ bắp hiệu quả, đó là lý do tại sau khi bạn mong muốn giảm cân, cân nặng bạn ổn định khi dùng CLA nhưng khối lượng cơ lại gia tăng, đó là hiệu quả kép giữa việc tăng cường khối lượng cơ bắp và khối lượng mỡ cơ thể giảm đi.

🎯Làm giảm mức cholesterol và glucose trong máu

CLA đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp, độ nhạy insulin và đường huyết, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch

CLA sử dụng chất béo dự trữ làm năng lượng, nó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và hoạt động như một chất chống oxy hóa thông qua các cơ chế đặc hiệu của đồng phân để hạ máu áp lực và độ nhạy insulin. 

Do đó CLA được cho là có đặc tính chống tiểu đường bao gồm cải thiện độ nhạy insulin, dựa trên việc giảm mức đường huyết lúc đói và insulin

Sau thời gian 8 tuần bổ sung CLA (4g mỗi ngày) chỉ số độ nhạy insulin tăng lên, và mức insulin lúc đói giảm, 

Điều đó có nghĩa là bạn cần tiêu thụ ít carbs hơn để tăng lượng đường trong máu, tạo điều kiện giải phóng insulin và sau đó chuyển glucose đến các tế bào của bạn để chuyển hóa năng lượng. Quá trình này càng hiệu quả; carbs ít cơ hội được lưu trữ dưới dạng chất béo.

🎯Hỗ trợ hệ thống miễn dịch cơ thể

Khi ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên, cơ thể có thể bị suy nhược và dễ mắc bệnh hơn. Tuy nhiên, bổ sung CLA có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. 

Trong một số nghiên cứu, CLA đã được chứng minh là làm tăng phản ứng của hệ miễn dịch và cũng có thể hành động để ngăn chặn tác dụng dị hóa (phá vỡ mô) của hệ thống miễn dịch trong thời gian bị bệnh.

🎯Thời gian và liều lượng sử dụng CLA

CLA được khuyến cáo nên sử dụng sau bữa ăn chính.

Sử dụng CLA không đảm bảo giảm cân cấp tốc, tuy nhiên, khi kết hợp với chế độ tập luyện và ăn kiêng tốt, CLA có thể hành động để giảm mỡ cơ thể một cách hiệu quả đồng thời hỗ trợ sự phát triển của khối cơ nạc. 

Bạn có thể tiêu thụ CLA như các loại thực phẩm bình thường, tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về lượng CLA của mình hoặc nếu bạn tập thể dục mạnh mẽ, bổ sung CLA có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giảm béo của bạn.

Nếu mục tiêu tập luyện của bạn dựa trên việc duy trì khối lượng cơ nạc và giảm mỡ cơ thể thì CLA có thể là sự bổ sung cho bạn, nên pha chung 3 tới 4g CLA dạng bột vào protein shake sử dụng sau tập hoặc viên nén uống ngay sau bữa ăn chính

Nó sẽ giúp bạn hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ cơ thể và tăng cơ bắp trong quá trình tập luyện

Cám ơn các bạn đã theo dõi, mọi đóng góp ý kiến cmt ad biết nhé

Cre: Internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền: