Citrulline - Tăng tuần hoàn máu cải thiện hiệu suất buổi tập

Thứ Tue,
16/04/2019
Đăng bởi Trí

Pre-workout ngày càng phổ biến trên thị trường cũng như nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Đa phần khách lựa chọn pre-workout dựa trên các thành phần như Creatine, Beta Alanine, Caffein mà quên đi một thành phần cũng vô cùng quan trọng và mang lại hiệu quả rất tốt, đó là Citrulline.

Citrulline là một axit amin không thiết yếu, tức là cơ thể có thể tự tổng hợp mà không cần phải nạp từ bên ngoài. Citrulline được tạo ra như một sản phẩm phụ khi Arginine Axit Amin sản xuất ra Axit Nitric. Vì lý do này, Citrulline hoạt động cơ bản như là một tiền thân của sản xuất Oxit Nitric, thúc đẩy sự giãn mạch và giúp kích thích hệ tuần hoàn. Điều này, kết hợp với việc tăng sản xuất Oxit Nitric, giúp cải thiện cơ bắp giữ Nitơ và nâng cao tỷ lệ tổng hợp Protein cơ. 

Tuy nhiên, hàm lượng citrulline do cơ thể tự tổng hơp không đủ để đáp ứng cho những nhu cầu mạnh hơn cho buổi tập. Do đó, cần bổ sung từ các nguồn bên ngoài như thức ăn hay các thực phẩm chức năng khác.

Tác dụng của Citrulline

- Mở rộng mạch máu

+ Citrulline giúp giãn, tăng đường kính mạch máu, giúp cải thiện huyết áp và khả năng lưu thông máu đến các mô cơ trong cơ thể. Giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bắp nhanh và nhiều hơn.

- Cải thiện hiệu suất tập luyện

+ Citrulline giúp tăng lưu thông máu nên việc hỗ trợ hiệu suất tập luyện tốt.

+ Đối với các bài tập sức bền tuy không trực tiếp tham gia làm tăng khả năng tiêu thụ oxy nhưng lại tăng lượng oxy truyền đến các mô cơ, làm tăng khả năng sử dụng oxy của cơ bắp, giúp hỗ trợ cải thiện sức bến trong lúc tập luyện.

+ Đối với các bài tập sức mạnh cũng nhờ khả năng lưu thông máu nhanh và nhiều hơn nên citrulline được công nhận trong việc hỗ trợ tập luyện với mức tạ nặng đòi hỏi nhiều sức mạnh, đồng thời cũng giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn để tiếp tục tập luyện.

Liệu lượng sử dụng

- Liều lượng khuyến nghị dùng là từ 3 - 8g trong ngày.

- Citrulline không ảnh hưởng khi dùng với liều cao nhưng vẫn mang lại kết quả nhất định, do đó cơ thể chỉ sử dụng một lượng nhất định.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: