Citrulline - đáng tiền tới từng xu bạn bỏ ra mà bạn không hối hận

Thứ Tue,
17/09/2019
Đăng bởi Bình Minh

Bạn uống pre-workout mà không biết tại sao nó lại giúp bạn tăng sức mạnh thì hôm nay mình sẽ nói về vấn đề này.

1. Citrulline là gì? Tác dụng của Citrulline

- Trong pre-workout thường sẽ chia ra 2 loại:

+ Chất pump tinh thần và tỉnh táo tác động ngay khi bạn sử dụng.

+ Chất tăng sức bền cần tích lũy trước khi cơ thể phát huy tác dụng.

- Citrulline là thuộc nhóm 1 có nghĩa khi là khi bạn dung nạp trước tập với liều lượng đủ cơ thể sẽ phát huy tác dụng.

- Citrulline nên dùng khi cut/bulk và nam/nữ có sự khác biệt không thì mình sẽ giải thích phía dưới.

-  Citrulline là amino acid không thiết yếu nghĩa là cơ thể bạn tự tổng hợp được nhưng không đủ lượng để tác dụng chính của nó phải phát huy hiệu quả.

- Tác dụng chính của Citrulline là tăng sức bền, giảm đau cơ bắp, tăng lượng nitric oxide, tăng sức khoẻ tim mạch và bơm máu khoẻ hơn.

- Ngay cả khi bạn cutting hay bulking thì cũng nên dùng đều được, nhắc lại là cut lẫn bulk đều dùng được!

- Vì Citrulline là amino acid lẫn tác dụng tức thời nên nạp trước tập xong thôi và nó hoàn toàn không hại tới sức khoẻ vì đơn giản cơ thể bạn vẫn tổng hợp Citrulline.

Citrulline là gì? Tác dụng của Citrulline

- Khi bạn cutting sức bền giảm, đau cơ thì Citrulline sẽ giúp bạn tập tốt hơn, dai hơn và sức bền cải thiện hơn bằng cách bơm máu vào cơ bắp nhiều hơn dẫn tới chuyện oxy đưa vào máu nhiều hơn. Cơ bắp type 1 hoạt động nhiều hơn nên về tương quan sẽ đốt mỡ nhiều hơn vì cơ bắp type 1 năng lượng chính là fatty acid và thông qua quá trình tập hiếu khí thì tập lâu, bền thì citrulline giảm mỡ rõ rệt.

- Khi bạn bulking cần lưu lượng máu bơm tới cơ bắp tốt hơn, dưỡng chất đưa tới nhanh hơn thì citrulline hỗ trợ tốt hơn, tim mạch khoẻ hơn khi tập, cùng 1 lưu lượng máu nhưng nhịp tim khoẻ dẫn tới chuyện số lần đập ít hơn và máu bơm nhiều hơn thì bạn sẽ phục hồi khả quan hơn.

- Citrulline không có tính tích lũy lâu dài nên quan trọng nạp trước tập và thời gian tối ưu tầm 15 tới 30 phút.

2. Liều lượng sử dụng Citrulline, sử dụng như thế nào?

- Maximum liều lượng Citrulline dao động từ 2.4g tới 8g - nghĩa là dưới 2.4g mức độ cải thiện tập tập luyện gần như không đáng rõ rệt và trên 8g sẽ phí, nghĩa là cơ thể sẽ đào thải và bạn không có thêm lợi ích từ mặt vượt dose - theo nghiên cứu khoa học tốt nhất thì 10g/ngày bất kể trọng lượng cơ thể nên tối ưu thì bạn nạp dưới 10g đều đặn trước tập - đừng ham nạp quá vô tác dụng mà thôi.

- 2.4 - 8g Citrulline tương đương 5g đến 16g Citrulline Malate - Bạn phải lật mặt sau ra sản phẩm xem gốc Citrulline nguyên thuỷ hay Citrulline Malate có nghĩa Citrulline gắn với gốc acid Malic.

Nói đơn giản: 1.76g Citrulline Malate = 1g Citrulline.

Liều lượng và sử dụng Citrulline như thế nào

- Bản chất Citrulline không háo nước nên dùng khi siết không ảnh hưởng tới quá trình siết cân đẩy nước ra khỏi cơ thể - giai đoạn cutting dùng hoàn toàn không ảnh hưởng.

- Với mấy bạn tập thi đấu hay siết thì thời gian bán rã Citrulline tối đa là 2 tiếng có nghĩa 10g nạp thì 2 tiếng sau cơ thể còn 5g và 2 tiếng sau bán rã còn 2.5g nên nếu buổi tập cách nhau 6 tiếng thì nạp 1 ngày 20g Citrulline gần như là hoàn toàn hợp lý.

- Bản chất Citrulline Malate đơn chất là chua - Lý do dính gốc acid malic nên PH < 7 nên chua do tính acid của sản phẩm. Lí do pre-workout đa phần đều có hương trái cây chua là vậy.

- Nếu có pha trước tập để uống thì bạn có thể pha cùng creatine hoặc BCAA để gia tăng sức bền thay thế pre-workout thông thường - còn nếu bạn can đảm thì pha với nước lọc mà uống.

- Nếu bạn lật mặt sau các sản phẩm pre-workout hot trên thị trường thì anh nào citrulline luôn có số gam cao nhất sau đó là Beta Alanine nên hiểu tại sao giảm cân hay tăng cơ bạn đều dùng Citrulline liều cao được và %RD nghĩa là Recommend Dosage Citrulline rất thoải mái vì tính AN TOÀN.

- Nếu mình là bạn thì thử 7 ngày với liều lượng tối thiểu 2.4g Citrulline hoặc 5g Citrulline Malate để biết ngay kết quả - ngày không tập bạn có thể dùng để hỗ trợ phục hồi giảm đau cơ nên với tầm tiền 500k dùng tẹt ga 1 tháng thì bạn có thể trải nghiệm để biết hiệu quả từ Citrulline mang lại lợi ích thế nào!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: