Casein là gì? Những lợi ích bạn chưa biết và thường bỏ qua

Thứ Sat,
11/05/2019
Đăng bởi Trí

- Casein sản phẩm vẫn thường được trưng bày tại các shop cũng như pr quảng cáo rất nhiều nhưng các bạn hầu như đều bỏ qua nó và chỉ quan tâm đến các sản phẩm được quảng cáo có tác dụng nhanh hấp thụ tốt mà thôi. Đó hẳn là một thiếu sót vô cùng lớn.

- Casein có nhiều lợi ích mà bạn có thể chưa biết tới, có thể Casein không có hiệu quả nhanh chóng như các sản phẩm khác nhưng nếu xét về khía cạnh lâu dài thì Casein hỗ trợ rất tốt

Casein là gì???

- Casein là cũng là protein được chiết xuất từ sữa ở giai đoạn đầu chiếm hàm lượng cao. Casein là protein hấp thụ chậm giúp cơ thể luôn có nguồn protein để hấp thụ để duy trì và xây dựng cơ bắp.

Casein là gì tác dụng của nó

- Do khả năng hấp thụ trải dài nên Casein là lựa chọn thích hợp để dùng vào buổi tối trước khi ngủ hoặc trước những buổi đi xa mà bạn không có khả năng nạp dinh dưỡng trong suốt chuyến đi.

Những lợi ích Casein mang lại

Lợi ích casein mang lại

1. Duy trì cơ bắp

- Tại sao nói Casein giúp duy trì cơ bắp, bởi sẽ có những lúc bạn đang trong giao đơn kiêng carb (low carb). Điều này cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít đi và để cơ thể có đủ nhiên liệu để chuyển hoá thành năng lượng là rất khó.

casein giúp duy trì cơ bắp, hạn chế mất cơ

- Khi đó, theo cơ chế tự nhiên có thể sẽ lấy cơ và mỡ trong cơ thể ra để chuyển hoá, nhưng cơ thể chúng ta lại thường ưu tiên chuyển hoá cơ trước, nên việc mất cơ là điều không tránh khỏi.

- Và đây là lúc Casein phát huy tác dụng, khi bổ sung một lượng protein trải dài cho cơ thể, thì cơ thể sẽ lấy đó làm nhiên liệu để chuyển hoá thành năng lượng mà không tác động đến cơ bắp, hạn chế việc mất cơ và duy trì cơ tốt hơn.

2. Cung cấp Protein trong thời gian dài

- Casein là loại protein hấp thụ chậm, mất từ 7-8 tiếng để cơ thể hấp thụ hết lượng protein đó. Vì vây, Casein là lựa chọn thích hợp cho các trường hợp bạn không thể nạp protein cho cơ thể trong 1 thời gian dài. Tiêu biểu là khi bạn đi ngủ, khi đó có thể vẫn cần một lượng protein cần thiết để tổng hợp cho cơ thể, do đó việc bổ sung protein trải dài là rất cần thiết đối với người tập thể hình.

casein cung cấp protein trải dài khi bạn ngủ

3. Tăng cường quá trình trao đổi chất và phục hồi cơ bắp

- So với các loại Protein khác thì Casein đặc biệt chứa hàm lượng Glutamine cao nhất, đây là một trong những axit amin quan trọng đối với người tập luyện thể hình. Nó giúp hỗ trợ giảm đau cơ bắp sau tập và tăng hệ miễn dịch cũng như cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Nhược điểm của Casein

- Tuy mang lại nhiều lợi ích, nhưng Casein cũng có một số nhược điểm khác.

- Về mùi vị tuỳ các hãng luôn ưu tiên sản xuất nhiều mùi vị cho sản phẩm của mình, nhưng cơ bản Casein dùng dễ gây cảm giác ngán. Tuy nhiên bạn có thể chế biến 1 tí để giúp nó ngon hơn và dễ dùng hơn.

- Ngoài ra do Casein là sản phẩm đầu của quá trình chế biến whey nên thành phần còn chứa nhiều lactose, đối với các bạn bị dị ứng với lactose nên lưu ý trước khi dùng.

Một vài so sánh nhỏ giữa Casein và Whey Protein cho các bạn tham khảo thêm

so sánh giữa casein và whey

- Ngoài ra, Casein còn được dùng để kết hợp chế biến các loại bánh pancake hoặc kem làm món ăn vặt rất phổ biến và thuận tiện.

Casein thực chất mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập gym, thể hình. Hãy sử dụng sup một cách khoa học và có hiểu biết, đừng chỉ dùng theo thị hiếu và lời đồn của những người xung quanh. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!! 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: