Bổ sung Protein trước khi ngủ mang lại nhiều lợi ích mà bạn bỏ qua

Thứ Sun,
23/06/2019
Đăng bởi Bình Minh

Vào mỗi buổi tối, việc bạn uống một ly sữa trước khi đi ngủ giúp bạn xây dựng xương chắc khỏe, nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng sữa uống vào buổi tối cũng có thể hữu ích cho việc tập gym tốt hơn không? Ở đây chúng ta cùng xem xét các bằng chứng xung quanh việc bổ sung trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn những gì, và cho bạn một số hướng dẫn cho việc bổ sung protein vào buổi tối.

Nạp Protein vào buổi tối có giúp bạn giảm cân?

- Protein là chất dinh dưỡng chính kích thích sự phát triển của các mô cơ mới và giúp bảo vệ khối lượng cơ bắp của bạn trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, protein không chỉ dừng lại ở đó. Nghiên cứu cho thấy rằng lượng protein trong cơ thể của bạn cao có thể tăng cường trao đổi chất và giúp ngăn cơn đói. Điều này rất quan trọng vì để giảm cân, chúng ta phải đốt cháy nhiều calories hơn mức tiêu thụ trong ngày.

- Lượng protein bạn nạp trước khi ngủ đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất của bạn vào ngày hôm sau. Và lượng protein được trải dài để nuôi cơ bắp của bạn. Tránh việc mất cơ vào ban đêm.

bổ sung protein trước ngủ có tác dụng gì

- Một bữa ăn nhẹ có đủ lượng protein cần thiết vào ban đêm cũng có thể làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể bạn suốt đêm. Và lượng protein này cũng giúp chúng ta cảm thấy no và giảm cơn đói vào đêm khuya. Giúp quá trình giảm cân của bạn tốt hơn.

- Vì vậy, việc nạp protein trước khi ngủ hạn chế được việc ngăn chúng ta chọn những món ăn vặt vào đêm khuya gây ảnh hưởng lớn quá trình giảm cân của bạn.

Ảnh hưởng đến quá trình phát triển cơ bắp

- Với cuộc sống bận rộn hiện nay, không ít người có đủ thời gian để đến phòng tập hoặc đến phòng tập rất trễ. Rất nhiều người dành thời gian tập luyện vào buổi tối. Nên việc bổ sung protein sau tập như thế nào là hợp lí. Hầu hết sau tập mọi người đều bổ sung whey protein. Nhưng rất ít người bổ sung casein trước khi ngủ để nạp protein cho cơ bắp. Bổ sung casein vào buổi tối cung cấp lượng protein trải dài. Kích thích cơ bắp phát triển khi bạn ngủ.

Tác dụng của việc bổ sung protein với giấc ngủ

- Giấc ngủ giúp bạn phục hồi và việc thiếu ngủ liên tục có thể dẫn đến thay đổi hiệu suất tập luyện, khả năng miễn dịch và khả năng tổng hợp protein của cơ thể.

tác dụng của protein nạp trước khi ngủ

- Chế độ ăn giàu protein có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ nói chung. Hơn nữa, việc bổ sung trước ngủ có thể làm tăng axit amin L-tryptophan, sự hấp thu tryptophan vào não được tăng lên và có thể cải thiện thời gian đi vào giấc ngủ cũng như chất lượng giấc ngủ.

Protein thích hợp để bổ sung trước ngủ

- Trước khi ngủ, nguồn protein thích hợp nhật để bạn bổ sung là casein. Bản chất của casein là giải phóng lâu dài hơn các axit amin do đó duy trì sự sẵn có của axit amin trong cơ thể của bạn suốt đêm. Ngoài ra, casein còn giúp bạn no lâu hơn khi uống.

- Với vai trò của protein trong việc kích thích tổng hợp protein cho cơ bắp và tăng cường sự trao đổi chất. Tryptophan trong việc sản xuất melatonin và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Các sản phẩm từ sữa như phô mai và sữa chua cung cấp hỗn hợp cả whey và casein và cũng chứa tryptophan.

 

Việc nạp protein trước khi đi ngủ giúp cơ thể kích thích tăng trưởng cơ bắp, cải thiện chất lượng giấc ngủ nói chung. Hơn nữa, khi được thực hiện thường xuyên, nạp protein trước khi ngủ thúc đẩy khả năng phát triển khối lượng cơ bắp và sức mạnh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: