Thay đổi buổi tập Cardio của bạn bằng bài tập Đạp xe - Indoor Cycling

Thứ Tue,
04/06/2019
Đăng bởi Trí

Chạy bộ là bộ môn quá quen thuộc trong lịch tập Cardio của các bạn đang giảm cân, tuy nhiên ngày qua ngày làm bạn với máy chạy thì thật nhàm chán. Vậy tại sao bạn không tìm một bài tập khác thú vị hơn nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả tương tự, thậm chí có thể tốt hơn.

Shark đề cử bài tập đạp xe nhé, cùng Shark phân tích về cơ chế tác động cũng như hiệu quả mà bài tập này mang lại.

Làm thế nào để giảm cân??

- Chìa khóa để giảm cân là cân bằng chính xác lượng calo bạn nạp vào cơ thể với lượng calo bạn đốt cháy trong ngày. Tập luyện là cách tốt nhất để đốt cháy một lượng calo lớn, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu mong muốn.

Bài tập đạp xe như thế nào??

- Bài tập dựa trên động tác đạp xe đạp thực tế, kết hợp với những mức độ cản khi đạp khác nhau, giúp bạn điều chỉnh đúng với sức của mình.

- Với sự trợ giúp của nhiều loại máy khiến động tác trở nên đa dạng với nhiều tư thế khác nhau, tác động tốt hơn và cũng tạo cảm giác thoải mái hơn cho người tập.

Những lợi ích của bài tập đạp xe

- Cải thiện sức bền cơ bắp

- Cải thiện sức khỏe xương khớp

- Giải tỏa căng thẳng, nâng cao tinh thần

- Tốt cho tim mạch

- Đốt cháy nhiều Calories

lợi ích của bài tập đạp xe với máy

Một số lưu ý điều chỉnh máy tập để đạt hiệu quả tốt nhất

1. Chiều cao ghế ngồi

- Điều chỉnh này đặt cơ thể của bạn trong một tư thế ngồi thoải mái, cũng như mạnh mẽ. Chân của bạn nên được kéo dài hết mức đồng thời tạo cho bạn cảm thấy dễ dàng thực hiện động tác đạp.

2. Tay nắm

- Điều chỉnh tay lái di chuyển chúng lên hoặc xuống, tiến và lùi để bạn có thể tiếp cận chúng một cách thoải mái trong khi giữ lưng cao, ngực mở, vai thư giãn và uốn cong nhỏ ở khuỷu tay.

3. Ghế tiến / lùi

- Việc điều chỉnh ghế được thiết kế để cho phép bạn căn chỉnh đầu gối của bạn ở vị trí trung lập so với bàn đạp.

4. Vị trí đặt chân

- Sau khi thực hiện điều chỉnh ghế và tay lái, hãy nhảy lên xe đạp và đặt chân vào vị trí giữa bàn đạp. Thắt chặt dây đeo. Thực hiện một vài cú đạp bàn đạp cả trong và ngoài yên. Thay đổi bất cứ điều gì mà không cảm thấy thoải mái. Nếu bạn đang tham gia một lớp học đạp xe, người hướng dẫn sẽ có thể hỗ trợ bạn thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

Các bài tập đạp xe trong nhà tác động rất tốt đến hoạt động của tim mạch và cũng là bài tập tuyệt vời cho những bạn đang điều trị do chấn thương. Tuy nhiên, nó vẫn có thể mang lại một buổi tập đốt cháy nhiều calo nếu bạn lựa chọn mức độ và cường độ tập luyện phù hợp. Chúc các bạn thành công nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: