Arginine - Tăng cường lưu thông máu

Thứ Wed,
17/04/2019
Đăng bởi Trí

Arginine còn khá xa lạ với đa số bạn, nhưng nó lại là thành phần được tìm kiếm trong các sản phẩm pre-workout đối với thanh niên lâu năm trong ngành Gym. Vậy lợi ích của Arginine là gi mà được săn tìm đến vậy.

Arginine là một loại axit amin bán thiết yếu (axit amin có điều kiện) được sử dụng nhiều trong ngành thể hình bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho việc tập luyện và phát triển cơ bắp.

Arginine là gì

Tác dụng của Arginine đối với thể hình

- Khi nạp Arginine thì chúng thúc đẩy tổng hợp Nitric Oxid giúp làm giãn mạch máu, tăng lưu thông máu, giúp dẫn truyền dinh dưỡng, oxy đến cơ bắp tốt hơn. Đây là tác dụng quan trọng nhất đối với người tập thể hình.

- Ngoài ra, việc cải thiện sự lưu thông máu giúp hạn chế được các bệnh liên quan đến tim mạch và rối loạn cương dương.

- Tăng khối lượng cơ bắp do axit amin này cũng tham gia vào quá trình tổng hợp protein, tăng sản sinh hoocmon tăng trưởng khiến cho cơ bắp phát triển và săn chắc hơn.

- Tăng cường hệ miễn dịch tác động nhiều tới các gốc tự do, hỗ trợ bảo vệ cơ thể coi các tác động xấu từ vi khuẩn.

tác dụng của arginine

Tầm quan trọng của việc lưu thông máu tốt

Khi việc lưu thông máu được cải thiện thì cũng đồng nghĩa với viêc buổi tập sẽ trở nên hiệu quả và đạt năng suất tốt hơn. Bởi khi đó, cơ bắp sẽ được cung cấp lượng oxy cũng như dưỡng chất dồi dào tới từng tế bào mô cơ, giúp cải thiện sức bền và khả năng phục hồi cơ bắp tốt hơn.

Liều lường sử dụng bổ sung Arginine

- Arginine có mặt trong các thực phầm ăn hằng ngày, đặc biệt là các thực phẩm giàu protein như thịt, cá, các loại hạt...

- Đối với người bình thường, chỉ cần nạp từ 2-3g là đủ và với hàm lượng như vậy thì hoàn toàn có thể nạp đủ thông qua bữa ăn trong ngày.

- Đối với người tập thể hình hay các môn thể thao tập luyện với cường độ cao thì mỗi ngày nên nạp từ 3-5g và dùng trước hoặc sau khi tập để bổ sung cho cơ thể. Arginine nạp trước tập giúp cơ thể bền sức và hỗ trợ phát triển cơ bắp tốt hơn, còn dùng sau tập giúp tăng khả năng phục hồi cơ.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: