6 thử thách mà bạn phải chấp nhận và vượt qua - Bạn chiến không??

Thứ Tue,
28/05/2019
Đăng bởi Trí

- Cuộc sống là những thử thách liên tục, càng trải qua nhiều thử thách bạn sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Hôm nay, Shark chỉ ra cho bạn những thử thách mà Shark nghĩ rằng chúng ta cần phải nhìn nhận nó và chinh phục nó.

- Đầu tiên, bạn cần biết

  • Bạn cần phải thử thách mình để tìm ra những thứ mà bạn có thể làm.
  • Ít nhất bạn phải đủ mạnh mẽ để có thể tập những bài như bench press, front squats, deadlift.
  • Khi bạn có thể nâng thanh tạ với cân nặng bằng với trọng lượng cơ thể bạn và thực hiện squats 50 lần, thì bạn sẽ không bao giờ phàn nàn rằng bài tập squat thật khó khăn nữa.
  • Ngoài ra, còn những thử thách như Snatch Challenge hay Framer's Walk Challenge sẽ giúp bạn khám phá những khoảng trống bản thân cần cải thiện.

- Shark sẽ đưa ra những thử thách sau cho các bạn, chúng có thể có ích cho bạn hoặc không nhưng một số có thể giúp thay đổi cuộc sống của bạn. Shark không thể đảm bảo những kết quả mà bạn gặt hái được nhưng Shark tin chắc rằng mỗi thử thách sau đều giúp bạn trở nên tốt hơn ở một khía cạnh nào đó.

1. The Body Weight Squat Challenge 

- Hãy gắn tạ vào thanh bằng với khối lượng của bạn và đặt nó lên vai, bước ra khỏi khung đỡ và thực hiện 50 lần liên tục. Đó chình là thử thách đầu tiên mà Shark khuyên các bạn nên chinh phục. Và khi bạn đã chinh phục được nó hãy tiếp tục thử thách mới đó là tăng khối lượng cơ thể bạn cũng như khối lượng tạ mà bạn có thể thực hiện thử thách.

thử thách squat 50 rep liên tục

- Khi đã vượt qua thử thách này đồng nghĩa với việc bạn sỡ hữu cho mình 1 đôi chân khoẻ mạnh và xoá bỏ đi những suy nghĩ sai lầm trước đây về squat thật khó khăn.

2. The Deadlift Challenge

- Một thử thách thú vị khác đó là bạn sẽ thực hiện được bao nhiêu lần Deadlift trong thời gian 30 phút với khối lượng tạ thích hợp.

thử thách deadlift trong 30 phút

- Lấy ví dụ mức deadlift tối đa của bạn là 120kg thì bạn hãy chọn một mức tạ khoảng 70-80% mức tối đa tức khoảng 85-90kg và thực hiện trong thời gian 30p xem bạn thực hiện được bao nhiêu cái nhé.

3. The Snatch Challenge

- Đây là thử thách giật mạnh với trọng lượng cơ thể bạn. Cú giật Olympic thường được gọi là "chuyển động nhanh nhất trong thể thao". Thử thách đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhưng cũng đi đôi với một sức mạnh dồi dào.

thử thách giật tạ với cân nặng cơ thể

- Đưa trọng lượng cơ thể của bạn từ mặt đất lên trên đầu trong một chuyển động được mọi người công nhận là bước đệm để trở nên mạnh mẽ.

4. The Farmer's Walk Challenge

- Nghe tên có vẻ ngộ nghĩnh nhĩ, nhưng thật các bạn à, Shark cảm thấy khâm phục những người nông dân ngày ngày phải đi chặng đường biết bao xa đã vậy còn vác trên vai trọng lượng.

thử thách mang tạ đi bộ

- Hãy thử tải một trọng lượng gấp đôi cơ thể bạn và đi dạo vài vòng công viên xem mình có bằng được các bác nông dân không nhé.

5. The Hunger Games Challenge

- Đây là một thách thức chế độ ăn uống. Thật đơn giản, thỉnh thoảng, đừng ăn trong 24 giờ. (Đừng làm điều này vào một ngày tập luyện) Ăn tối, sau đó không ăn bất cứ thứ gì cho đến bữa tối ngày hôm sau. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để tăng sự tập trung tinh thần, thì đây là cách "nhanh nhất" mà Shark biết.

thử thách nhịn ăn trong 1 ngày

6. The Chill Out Challenge

- Có một thử thách cuối cùng không cần nâng tạ hay bất cứ thứ gì mà tôi muốn bạn xem xét, đó là dành ra thời gian một giờ chờ đợi mọi thứ. Đơn giản chỉ cần tìm một nơi bạn sẽ không bị làm phiền và tắt tất cả mọi thứ. Không tương tác của bất kỳ ai, không đọc, không viết, không làm bất ký thứ gì, không có gì. Đơn giản chỉ cần ngồi một mình trong một giờ, hãy thử thách sức chịu đựng cũng như sự tập trung của bạn đến đâu nhé.

thử thách không làm gì trong 1 tiếng

Cuối cùng, Shark muốn chia sẻ rằng bất kể điều gì cũng có thể là một thử thách trong cuộc sống của bạn. Hãy tự đặt ra những thử thách cho chính bản thân mình và cố gắng vượt qua, có thể bạn sẽ không thấy được lợi ích tức thì nhưng đó sẽ là một kinh nghiệm nào đó cho cuộc sống của bạn sau này. Chúc các bạn chinh phục được nhiều thàng công trên con đường chinh phục đam mê cũng như cuộc sống của chính bạn!!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: