3 lợi ích ưu việt của tỏi đối với sức khoẻ của bạn và giải pháp cho vấn đề mùi hôi của tỏi

Thứ Tue,
28/05/2019
Đăng bởi Trí

- Tỏi từ xưa đến nay đều được biết đến với nhũng công dụng ưu việt cho sức khoẻ của người dùng, từ chữa bệnh cho đến cải thiện sức khoẻ người dùng. Tuy nhiên, nhiều người bị dị ứng với mùi hương đặc trưng của tỏi truyền thống và dường như đã bỏ qua một thực phẩm vô cùng bổ ích. Nhưng vấn đề nan giải ấy đã được giải quyết khi có sự xuất hiện của tỏi không mùi.

Tỏi không mùi là gì?

- Tỏi là một loại thực phẩm được tìm thấy trong các loài allium (hành tây). Nó cũng là thành phần nấu ăn tuyệt vời để thêm hương vị mà còn liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe. Một trong những vấn đề chính với việc ăn nhiều tỏi là nó có thể để lại mùi hăng và dư vị. Nhờ có khoa học hiện đại, có một cách thuận tiện để có được những lợi ích sức khỏe từ tỏi mà không cần mùi vị và mùi mạnh. Tỏi không mùi là một dạng tỏi cô đặc đi kèm trong một viên nang tiện lợi. Nó được thẩm thấu nhanh chóng vào máu, nhưng không để lại vị hay mùi không mong muốn.

Lợi ích sức khỏe của tỏi

- Tỏi đã được sử dụng trong ngành sức khoẻ nhiều năm qua. Hầu hết các lợi ích sức khỏe của tỏi không mùi là từ một hợp chất trong tỏi sống gọi là allicin.

- Allicin bị phá hủy khi tỏi được làm nóng vượt quá một điểm nhất định. Do đó, mọi người thường nói ăn tỏi sống sẽ tốt hơn là tỏi đã qua chế biến với nhiệt độ cao.

- Một dạng bổ sung của tỏi không mùi giúp bảo vệ allicin mang lại lợi ích cho sức khoẻ, nhưng các viên nang phải có hoạt tính allinase cao và tan rã nhanh chóng để hợp chất hoạt động. Hai điều này có nghĩa là các viên nang tỏi phải phân hủy nhanh chóng để bạn có được hiệu quả từ việc bổ sung. Nếu quá trình tiêu hóa và làm rỗng dạ dày quá chậm thì lợi ích của allicin sẽ bị mất.

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng chính xác những lợi ích sức khỏe của tỏi mang lại là gì không?

1. Bệnh tim mạch

- Tỏi đã được chứng minh trong những năm qua có nhiều tác dụng dược lý mạnh mẽ đối với hệ thống tim mạch. Những người có chế độ ăn nhiều tỏi cho thấy mối liên hệ chặt chẽ với huyết áp thấp. Các nghiên cứu khác cho thấy tỏi làm giảm huyết áp tâm thu và có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao.

tỏi có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch

- Xơ vữa động mạch là tình trạng liên quan đến sự tích tụ và xơ cứng mảng bám trong thành động mạch. Tỏi dường như thể hiện tác dụng chống oxy hóa cho các động mạch cũng như giúp loại bỏ một số cholesterol LDL (lipoprotein mật độ thấp) có liên quan đến bệnh tim.

- Tỏi cũng cho thấy một số tác động tích cực đối với chất béo trung tính trong máu cũng như mức cholesterol nói chung. Hầu hết các lợi ích được thấy trong các nghiên cứu trên động vật, nhưng kết quả có vẻ hứa hẹn, vì vậy cần phải điều tra thêm.

2. Giãn mạch

- Tỏi đã được chứng minh là giúp mở rộng các mạch máu cho phép nhiều chất dinh dưỡng đi qua chúng nhanh hơn. Điều này rất quan trọng và có lợi cho sức khỏe tổng thể vì nó cải thiện lưu thông và dòng chảy dinh dưỡng hiệu quả được vận chuyển khắp cơ thể.

3. Chống oxy hóa và bảo vệ thần kinh

- Các loại phản ứng oxy hoá (ROS) và các gốc tự do có liên kết mạnh mẽ với nhiều bệnh hiện đại như bệnh tim mạch, viêm không mong muốn và thậm chí là bệnh thần kinh.

- Tỏi sở hữu một số hợp chất thể hiện tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp cải thiện các gốc tự do không mong muốn này và giảm căng thẳng.

- Mặc dù các nghiên cứu vẫn còn hạn chế, nhưng có một nghiên cứu ngày càng tăng về việc sử dụng tỏi và lợi ích của nó để giúp bảo vệ hệ thần kinh.

Tác dụng phụ tiềm tàng của tỏi sống

- Cho đến nay, không có nhiều tác dụng phụ của việc có tỏi trong chế độ ăn uống của bạn. Việc ăn 1 hoặc 2 tép tỏi sống mỗi ngày được coi là an toàn cho hầu hết chế độ dinh dưỡng. Đã có một số báo cáo về đầy hơi hoặc rối loạn tiêu hóa nếu ăn tỏi khi bụng đói với số lượng lớn.

- Các báo cáo tác dụng phụ thường gặp nhất của tỏi là hơi thở hôi và mùi cơ thể kém. Những cả hai có thể được phủ nhận bằng cách chuyển sang một hình thức của tỏi không mùi để thay thế.

các tác dụng phụ khi dùng tỏi là mùi hơi thở và cơ thể có mùi

Tỏi mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ nếu bạn muồn biết dùng một cách hợp lý kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ mang đến cho bạn một sức khoẻ tuyệt vời. Phòng chống các bệnh về tim mạch cũng như 1 số bệnh liên quan khác. Mong rằng bài viết giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của việc dùng tỏi trong chế độ dinh dưỡng của bạn.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: