14 Điều bạn nên tránh để trở nên khoẻ mạnh và xinh đẹp hơn khi tập gym

Thứ Thu,
09/05/2019
Đăng bởi Trí

- Nếu bạn lần đầu đến phòng tập và vẫn đang mơ hồ những kiến thức cơ bản thì hãy nhớ những điều sau và tránh nó bằng mọi giá. 

- Bạn muốn trở nên gọn gàng hơn, chú trọng tới hình thể, thì điều cơ bản là bạn sẽ phải tránh xa một số loại thực phẩm, tư duy và một số trang phục nhất định. Hãy bắt đầu bằng 14 gợi ý và lời khuyên của Shark hôm nay nhé.

1. Suy nghĩ tiêu cực

suy nghĩ tiêu cực khi tập luyện

- Chế độ tập thể dục chủ yếu đến từ mong muốn tự cải thiện của mỗi người để đốt cháy mỡ thừa, trở nên nhanh hơn hay mạnh hơn. Đối với một người thành công họ sẽ tránh làm cho điều này trở thành một trải nghiệm tiêu cực. Họ sẽ không nên tập trung vào những thiếu sót của bản thân mà thay vào đó, họ sẽ tập trung nhìn vào những thay đổi đang diễn ra và những điều họ đang đạt được. Và từ đó tiếp tục cố gắng để đạt được mục tiêu cuối cùng, hãy suy nghĩ lạc quan và cố gắng tập luyện thì sớm muộn thành quả cũng sẽ đến với bạn.

2. Tập luyện với mục tiêu đơn giản

không đề ra những thử thách cho bản thân

- Đặt ra mục tiêu mỗi ngày và đạt được nó là một chiến thắng đối với chính bản thân bạn. Những người đam mê tập luyện họ lên cho mình một mục tiêu nào đó và cố gắng vượt qua nó không phải chỉ đơn giản là để giải stress, bớt căng thẳng mà mục tiêu của họ còn cao hơn.

3. Nói không với Gym

coi thường lợi ích từ gym

- Bạn biết có nhiều người, họ có thể dành cả ngày để ngồi trên bàn làm việc hay tụ họp cafe với bạn bè. Họ nói rằng "Cuộc sống có nhiều điều thú vị hơn là tập Gym" do đó họ dành thời gian để vui chơi với bạn bè hơn là chăm sóc cho cơ thể, sức khoẻ bản thân. Những người đam mê với thể thao không thích điều này.

4. Thời trang hạn chế

mặc trang phục không phù hợp khi tập luyện

- Bạn sẽ không thể squats với những quần jean thô hay những chiếc quần tây ôm sát không thoải mái. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình những trang phục phù hợp, bạn không cần đẹo ở phòng tập mà hãy đẹp khi bước ra đường.

5. Đường

nói không với đường
- Một túi đồ ngọt chắc hẳn sẽ rất hấp dẫn với bạn tại bàn làm việc hay ở nhà, tuy nhiên nó sẽ không hề tốt cho những người tập luyện thể thao khi nạp một lượng đường quá nhiều như vậy.

6. Thay đổi nhanh chóng

- Đối với những người có kinh nghiệm tập luyện, thì khái niệm thay đổi nhanh chòng dường như không tồn tại. Nếu bạn muốn có một cơ thể hoàn hảo trên bãi biển, thì nó sẽ mất hơn 2 tuần tập luyện vất vả để đạt được điều đó.

7. Những thức ăn tiện lợi

tránh xa các thức ăn nhanh

- Những thức ăn tiện lợi mua ngoài kia đa phần đều đã qua chế biến, do đó thành phần dinh dưỡng bị hao hụt nhiều, ngoài ra khi chế biến bằng các loại dầu, gia vị càng làm tăng thêm hàm lượng các chất không tốt cho cơ thể bạn.

8. Bào chữa

- Bạn sẽ luôn viện ra cho mình một lý do nào đó để bào chữa cho việc không đat được mục tiêu đã đề ra, có thể là do công việc xã hội, các mối quan hệ bạn bè gia đình .... Tuy nhiên, một người đam mê tập luyện sẽ luôn cố gắng cân bằng những điều đó.

9. Không đổi mới

không có sự đổi mới trong tập luyện

- Cho dù là một bữa trưa hay một buổi tập luyện đều cần có những sự đổi mới dù ít hay nhiều. Điều đó sẽ giúp cuộc sống bạn trở nên thú vị hơn.

10. Đôi giày không phù hợp

lựa chọn đôi giày không phù hợp

- Dù là chạy bộ, đi dạo công viên hay tập luyện thì đôi giày là một thứ quan trọng để tạo nên sự khác biệt. Theo nghiên cứu, một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn.

11. Những người bạn không cùng đam mê

- Họ là những người rủ bạn đi tập gym, nhưng khi đến nơi thì đã quá muộn để nhận ra là họ chỉ đến đây để cười đùa tán dóc và dường như không tập luyện gì.

12. Cheat day

sa ngã vào những bữa ăn dư thừa calo quá nhiều

- Bạn thường sa ngã vào những bữa ăn không cần thiết khi vui chơi, gặp mặt bạn bè, dẫn đến việc dư thừa mức calo so với kế hoạch. Nếu điều đó lặp lại quá nhiều lần thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc tập luyện.

13. Chấn thương

- Không ai cố gắng tự làm mình bị thương trong lúc tập luyện, những người đam mê thể dục có ý thức về nhu cầu cơ thể của họ. Họ biết cách tập luyện đúng cách và cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết để luôn ở trạng thái tốt nhất.

14. Tốn quá tiền cho những thứ không cần thiết

- Trở nên khỏe mạnh và giữ gìn sức khỏe không làm tiêu tốn quá nhiều tiền của bạn. Mua những thứ không cần thiết, như bánh quy sô cô la cho đến những cây kem lạnh có thể là ý tưởng tồi tệ vào thời điểm đó, trong khi bạn phải bỏ tiền để tập luyện để đốt lượng calo đó.

Đây là một số gợi ý, lời khuyên của Shark để các bạn tham khảo và dựa vào đó làm kiến thức cũng như nền tảng để xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn một ngày vui vẻ, tốt lành.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: